Liên quan tới vụ thuê người chặt tay, chân ở Hà Nội để trục lợi 3,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm, được biết chị Lý Thị N. (30 tuổi, quê ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã có thương lượng và thuê Doãn Văn D. (21 tuổi, nhà ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để ra tay.

Chị Lý Thị N. với bàn tay chân bị cụt tại cơ quan công an - Ảnh CAND

Theo lời khai ban đầu của hai người, chị N., đã thuê anh D. chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng. Sau khi ra tay, anh D. đã được chị N. trả trước 20 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại sẽ trả sau.

Sau khi bàn bạc, anh D. đã mua dao phớ rồi cả hai chọn địa điểm hành động là đoạn đường sắt sau Trung tâm huấn luyện K20, phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm. Sở dĩ chọn đoạn này vì nó gần trụ sở cơ quan công an để còn kịp đưa chị N. đi cấp cứu.

Gần 23 giờ đên ngày 4- 5, cả hai ra khu vực đường ray phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm ngồi đợi tàu. Khi thấy tàu đến gần, chị N. kê chân lên bảo D. chặt trước, sau đó chặt tay rồi bảo D. chạy nhanh đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo.

Khi lực lượng công an có mặt, chị N. trong tình trạng đang ngồi gần đường tàu, máu me be bét, cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời.

Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt đưa chị N. đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8. Tại đây, các bác sĩ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho chị N. Tuy nhiên, do vết thương bị hoại tử nên sau đó ít ngày, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tháo bỏ phần thi thể bị đứt rời...

Anh Doãn Văn D., người được thuê chặt tay, chân chị Lý Thị N., tại cơ quan công an - Ảnh CAND

Theo trình bày của chị N., do buồn chuyện gia đình nên chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn. May mắn gặp anh Doãn Văn D. đi ngang qua nên đã kêu cứu.

Song do có nhiều nghi vấn nên cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ rõ đây chỉ là một vụ dàn dựng nhằm chiếm đoạt 3,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm nhân thọ.

N.Quyết