Ngày 21-4, nguồn tin cho biết Công an TP Thủ Đức (TP HCM) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt nữ quái dàn cảnh trộm nhiều điện thoại ở TP HCM.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người phụ nữ vờ xin đi vệ sinh rồi trộm điện thoại iPhone 13 Pro Max ở phường 7, quận Bình Thạnh. Nạn nhân là chị N.P.T (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Người phụ nữ trong clip dàn cảnh gây án ở TP HCM đã bị bắt - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh người phụ nữ

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 15-4, hai người phụ nữ chạy xe máy đến khu vực chị T. (nhân viên) bán trà sữa trên đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh. Sau đó, người phụ nữ ngồi đằng sau, mặc áo vàng xuống xe tiếp cận chị T. hỏi mua trà sữa và cacao số lượng lớn rồi yêu cầu chị T. vào quầy ghi giấy.

Lúc này, người phụ nữ cũng vờ xin chị T. cho nhờ đi nhà vệ sinh. Người này trở ra từ nhà vệ sinh rồi "tiện tay" lấy điện thoại iPhone 13 Pro Max của chị T. để trên bàn bỏ vào túi rồi thoát về hướng đường Phan Đăng Lưu.

"Người phụ nữ đặt tôi 10 ly trà sữa và 5 ly cacao nói sẽ quay lại lấy, sau đó hỏi đi nhờ vệ sinh. Sau đó, người này trở ra đưa tôi 60.000 đồng nói tiền cọc nên tôi không mảy may nghi ngờ" - chị T. nói.

Clip: Camera an ninh ghi lại vụ dàn cảnh trộm điện thoại ở Bình Thạnh

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này đã gây ra nhiều vụ trộm khác ở quận 3, Bình Thạnh, TP Thủ Đức...

Trao đổi với phóng viên, chị V.P.Đ (ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) cũng cho biết ngày 12-4, cửa hàng kinh doanh của chị cũng bị người phụ nữ này tiếp cận. Thật may, do chị cảnh giác nên người phụ nữ nhanh chóng rời đi.

Anh Vũ