Ngày 22-1, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động rằng nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (SN 1984) đã chấp nhận hòa giải với ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) mà không qua xét xử của TAND quận 10, TP HCM.

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đồng ý trả chi phí bản quyền cho nhạc sĩ Trường Nhân cho ca khúc "Chút tình". Đồng thời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đính chính trên facebook theo yêu cầu của nhạc sĩ Trường Nhân.

Như vậy, sau 6 năm hòa giải và xét xử, đến nay giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Trường Nhân đã kết thúc lùm xùm kiện tụng.

Nhạc sĩ Trường Nhân kết thúc 6 năm kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1.

Nhakc sĩ Trường Nhân tại TAND quận 10

Trước đó, ngày 27-12, TAND quận 10 đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ kiện liên quan đến bản quyền ca khúc "Chút tình phai" theo đơn khởi kiện của nhạc sĩ Trường Nhân nhưng phiên tòa tạm hoãn để bổ sung chứng cứ.

Theo đơn khởi kiện, vào năm 2012, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sản xuất album "Góc khuất" có ca khúc "Chút tình phai" giống hệt bài "Chút tình" của Nguyễn Trường Nhân. Ca khúc "Chút tình phai" được ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân khẳng định ca khúc "Chút tình phai" giống ca khúc "Chút tình" nằm trong tuyển tập nhạc "Vị ngọt" đã đăng ký tác quyền số 1406/2006/QTG do Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật ký ngày 30-6-2006.

Trong đơn khởi kiện, Nguyễn Trường Nhân yêu cầu phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải cải chính tên tác giả bài hát "Chút tình phai" trên báo đồng thời đòi bồi thường 200 triệu đồng.

Khi tòa thụ lý, phía nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân đã sửa yêu cầu, yêu cầu bồi thường 150 triệu đồng.

Phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói rằng album "Góc khuất" được Công ty Tiếng hát Việt sản xuất  và phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mua lại bản quyền ca khúc "Chút tình phai" từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy. Phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ được mời thu và chưa từng biểu diễn bài hát ở bất kỳ sân khấu nào.

Luật sư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đối tượng tranh chấp của nhạc sĩ Trường Nhân là Công ty Tiếng Hát Việt. Theo đó, một số cá nhân cho rằng chính Công ty Tiếng Hát Việt cũng không biết nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân là tác giả. Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân phản hồi, phía công ty đã cải chính.

Phạm Dũng