Nhận làm giùm bằng giả, nguyên công an xã vào tù

Tin mới

07/01/2015 15:03

(NLĐO) - Sau khi đi làm bằng giả xong, nghe các nhân viên trong xã cùng có nhu cầu có bằng giả nên Phan Thế Hoành (nguyên công an xã) đã nhận liên hệ và làm giùm.

Ngày 7-1, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xétt xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 năm tù đối với Phan Thế Hoành (SN 1977, nguyên công an xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nguyên công an xã Phan Thế Hoành bị đi tù vì không chỉ làm bằng giả mà còn liên hệ với nhóm làm bằng giả để làm giúp cho người khác.

Nguyên công an xã Phan Thế Hoành bị đi tù vì không chỉ làm bằng giả mà còn liên hệ với nhóm làm bằng giả để làm giúp cho người khác.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2007, Hoành thi tốt nghiệp THPT nhưng không đậu. Tại đây, Hoành làm quen một người đàn ông tên Tân (không xác định được nhân thân), biết đường dây làm bằng giả.

Hoành cùng một số cán bộ xã Hòa Hiệp đi thi nhưng không đậu là Vũ Văn Yên, Lê Quang Huy, Nguyễn Văn Thanh đã gặp ông Tân nhờ lo giấy tờ làm bằng giả, với giá 6 triệu đồng/bằng.

Khoảng tháng 10-2007, Tân gọi cho Hoành đến quán cà phê để nhận bằng, Hoành gặp và đưa cho Tân 18 triệu đồng, riêng Thanh tự đến nhận bằng và đưa cho Tân 6 triệu đồng.

Do bằng giả có sai dữ liệu của một vài người nên Hoành liên lạc với Tân để sửa lại.

Biết chuyện, Vũ Huy Chương, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Thái, Vũ Ngọc Triều (cùng là cán bộ xã Hòa Hiệp) đến gặp Hoành đưa tiền, nhờ liên hệ làm bằng giả và được Hoành nhận làm giúp.

Vào tháng 10-2008, sau khi có bằng THPT giả, các cán bộ xã này đã photocopy ra nhiều bản nộp vào hồ sơ cán bộ công chức xã nhằm hợp thức đủ tiêu chuẩn.

Năm 2013, việc sử dụng bằng tốt nghiệp giả bị phát hiện.

Đối với hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp giả của 7 công chức, cán bộ không chuyên trách xã Hòa Hiệp là Vũ Văn Yên, Nguyễn Văn Thanh, Lê Quang Huy, Vũ Ngọc Triều, Vũ Huy Chương, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Thái, HĐXX xét thấy các đối tượng này không tham gia vào đường dây làm bằng giả, mục đích mua bằng để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ và đi học nâng cao, do vậy không cần thiết phải xử lý về hình sự mà chỉ xử lý hành chính.

 

Tin - ảnh: Ng. Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI