Sáng 18-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM thông tin vừa bắt quả tang Phan Văn Khang (SN 1980, chồng thư ký N. công tác tại TAND TP HCM) do có hành vi nhận tiền “chạy án” từ Mai Thị Ngọc Vân (ngụ quận Tân Bình).

Việc nhận tiền “chạy án” xảy ra tại ngã ba Hoàng Văn Thụ và Lê Văn Sĩ (quận Tân Bình). Tại thời điểm này, các trinh sát thu giữ trong người Khang một túi ni lông bên trong có 85 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Vân là bị cáo trong một vụ án “Cố ý gây thương tích”. Xử sơ thẩm vào tháng 4-2016, TAND quận Tân Bình tuyên phạt Vân 9 tháng tù nhưng do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Vân được cho tại ngoại.

Sau phiên sơ thẩm, Vân làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án của TAND quận Tân Bình. Tháng 6-2016, cô N. là thư ký TAND TP HCM gọi điện cho Vân thông báo TAND TP HCM sắp xét xử phúc thẩm và gợi ý Vân “lo lót” tiền để hưởng án treo.

Sau nhiều nói chuyện, N. dứt giá tiền “chạy án” là 85 triệu đồng và giao tiền vào ngày 14-7. Thỏa thuận xong, N. cho số điện thoại của chồng mình là Khang để Vân liên lạc.

Nhận thấy việc đưa tiền "chạy án" là vi phạm pháp luật, trên đường đến điểm hẹn, chị Vân đến cơ quan công an trình báo sự việc. Khi Khang vừa nhận gói tiền từ chị Vân thì bị bắt quả tang. Khang khai nhận do vợ nhờ đi và vừa nhận tiền thì bị bắt.

Thuận Thiên