Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh TP Huế (Thừa Thiên –Huế), ngày 2-6 xác nhận đã tiến hành làm việc, cung cấp thông tin đến Công an TP Huế liên quan đến việc một nhân viên thuộc trung tâm này bị hành hùng khi đang làm nhiệm vụ.

Nhân viên cây xanh bị đánh vì chụp hình băng rôn - Ảnh 1.

Mặt ông Toàn sau khi bị đánh

Nhân viên bị hành hung là ông Lê Song Toàn (SN 1971), ngụ phường Thủy Xuân, TP Huế. Vào ngày 27-5, ông Toàn theo nhiệm vụ phân công đã trực tiếp đi tháo gỡ băng rôn và tờ rao vặt treo trái phép trên tuyến đường Hùng Vương, phường Phú Hội, TP Huế.

Theo tường trình, lúc đến trước nhà số 85 đường Hùng Vương, ông Toàn phát hiện có 3 biển quảng cáo quán cà phê - bar Bố Già nên dừng lại để chụp hình. Ngay lúc này một thanh niên trong quán chạy ra và tự xưng là chủ quán, sau đó đánh vào mặt, đầu làm ông Toàn ngã xuống gốc cây. Gã thanh niên còn giật điện thoại ông Toàn rồi đập nát. Sau khi đến Công an phường Phú Hội trình báo sự việc, ông Toàn được đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra thương tích. Vào ngày 1-6, ông Toàn đã được phẫu thuật do gãy xương hàm trên, vỡ các thành trước và sau xoang.

QUANG NHẬT