Chiều 2-10, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ việc nhóm người của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Long Sơn (gọi tắt là Công ty Long Sơn) đánh 1 người dân bị thương.

Nhân viên Công ty Long Sơn lại đánh người - Ảnh 1.

Nhân viên của Công ty Long Sơn từng đánh 1 người dân thương tật 90%

Theo vị này, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiều 29-9, nhóm bảo vệ của Công ty Long Sơn gồm Trần Văn Tâm, Nguyễn Văn Thắng cùng 4 người khác đi tuần tra tại tiểu khu 1535 của công ty (thuộc huyện Tuy Đức).

Lúc này, nhóm bảo vệ phát hiện ông Võ Văn Tư (SN 1966, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đang trồng cây trên đất của công ty nên Tâm và Thắng đến chỗ ông Tư nhắc nhở và nhổ 2 cây điều của người này. Tại đây, ông Tư nhặt một khúc gỗ đánh vào đầu bảo vệ Tâm. Thấy Tâm bị đánh, Thắng nhặt khúc cây đánh vào người ông Tư dẫn đến bị thương.

"Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã mời nhóm bảo vệ của công ty lên làm việc. Sau khi ông Tư xuất viện, cơ quan điều tra sẽ mời lên làm việc và cho đi giám định thương tật" - vị này nói.

Nhân viên Công ty Long Sơn lại đánh người - Ảnh 2.

Đặng Văn Hiến, 1 trong những bị can xả súng làm 3 bảo vệ của Công ty Long Sơn tử vong năm 2016

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, người nhà nạn nhân cho rằng, năm 2011, ông Tư mua 1 miếng rẫy của người dân đã trồng điều tại tiểu khu 1535. Tuy nhiên, sau đó, toàn bộ diện tích điều bị phá hoại nên gia đình tiếp tục trồng lại điều ghép. Sau khi xảy ra tranh chấp, cơ quan chức năng đã vào khảo sát, đo đạc diện tích đất để yêu cầu Công ty Long Sơn thỏa thuận, bồi thường hỗ trợ cho gia đình.

Chiều 29-9, ông Tư đến rẫy để làm thì xảy ra sự việc. Thấy ông Tư bị thương nặng, nhóm người này mới buông tha. Ông Tư được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, trong tình trạng đa chấn thương. "Hiện ông Tư bị nôn ói nên gia đình đang hoàn tất thủ tục để chuyển xuống TP HCM điều trị" – một người nhà nạn nhân cho biết thêm

Công ty Long Sơn từng gây xôn xao dư luận khi đưa lực lượng san ủi vườn điều lâu năm của người dân, dẫn đến việc xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương vào năm 2016. Trước đó, nhóm bảo vệ 8 người của công ty này đã đánh 1 người dân thương tích 90% sức khỏe.

Tin - ảnh: C. Nguyên