Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 3 người chết, 16 người khác bị thương - Ảnh: Hoàng Thanh

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng khiến 3 người chết, 16 người khác bị thương - Ảnh: Hoàng Thanh

Ngày 24-12, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an), cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Phó giám đốc công ty TNHH Long Sơn (Đắk Nông), để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.

Ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu là phó giám đốc công ty Long Sơn có liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 16 người bị thương xảy ra ở huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cuối tháng 10 vừa qua. Sau khi xảy ra vụ án, Cảnh sát điều tra đã thu thập chứng cứ, thông tin để làm rõ việc Công ty Long Sơn có hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 23-10, trong khi các công nhân của Công ty TNHH Long Sơn đang san ủi đất còn tranh chấp ở tiểu khu 1535 thì xảy ra xô xát với một số người dân địa phương. Một nhóm người đã dùng súng bắn đạn hoa cải vào nhóm công nhân khiến 3 người chết, 16 người bị thương. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt một số đối tượng trực tiếp tham gia vào vụ nổ súng.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với chính quyền địa phương và người dân để củng cố hồ sơ điều tra, làm rõ vấn đề tranh chấp đất đai giữa công ty Long Sơn và người dân.

Ng. Quyết