Nhân viên thi hành án bị tố chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng

Tin mới

18/09/2017 17:55

(NLĐO) - Nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3 cho người giả mạo đương sự để chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng thi hành án.

Ngày 18-9, TAND quận 3 (TP HCM) mở phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Thị Anh Đào (39 tuổi, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3), về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Nhân viên thi hành án bị tố chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Đinh Thị Anh Đào tại cơ quan điều tra.

Theo cáo trạng, cuối năm 2012, bà Đào được giao nhiệm vụ thực hiện thi hành án một vụ án dân sự do Chi cục thi hành án dân sự quận 3 thụ lý. Bà Đào đã cho người giả mạo bà Nguyễn Thị Nga (ngụ quận 3, đương sự được thi hành án) ký vào các tài liệu thi hành án và các phiếu thu chi để chiếm đoạt hơn 180 triệu đồng của bà này.

Khi sự việc bị phát hiện, bà Đào bị tạm đình chỉ công tác. Vào tháng 4-2014, bà xin nghỉ việc để chuyển về làm thừa phát viên Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức.

Sau thời gian điều tra, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Đinh Thị Anh Đào.

Tại phiên tòa, nguyên chấp hành viên cho rằng cáo trạng buộc tội chưa chính xác. Bị cáo này phủ nhận việc giả mạo chữ ký của đương sự. Tòa cũng xét hỏi một số người có liên quan; tuy nhiên, lời khai những người này bất nhất. HĐXX cho rằng vụ án có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hòa Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI