Ngày 17-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Sơn Tinh (SN 1984, quê Trà VinH) về tội “Giết người”.

Sơn Tinh và một số thanh niên khác là phụ hồ cho công trình xây dựng trên đường Cộng Hòa (phường 12, quận Tân Bình). Chiều 24-9-2015, Sơn Tinh cùng nhóm thợ hồ tổ chức uống bia tại công trình này.

Nơi xảy ra vụ giết người
Nơi xảy ra vụ giết người

Đến 19 giờ cùng ngày, Nguyễn Trường Sơn (chung công trình) vào nhậu cùng. Trong lúc nhậu nhẹt, Sơn Tinh có lời qua tiếng lại với Mai Thanh Nghĩa nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, anh Đinh Bá Nhật đã dìu sơn về phòng nghỉ rồi quay lại ngồi uống bia.

Đến 20 giờ cùng ngày Nguyễn Trường Sơn cãi nhau với Thạch Si Nane trong phòng trọ về việc Sơn lấy nhầm đồ dùng của Nane. Cả nhóm đang ngồi nhậu thì nghe Sơn và Nane to tiếng với nhau nên Sơn Tinh cùng anh Đinh Bá Nhật chạy đến can ngăn.

Lúc này, Nguyễn Trường Sơn từ trong phòng trọ chạy ra dùng tay đánh vào mặt một người trong nhóm thợ hồ. Nghe tiếng truy hô, Sơn Tinh cầm một cây xà beng dài chạy qua phòng để đánh sơn.

Tuy nhiên, gần đến phòng Sơn thì anh Đinh Bá Nhật bung chạy từ trong phòng Sơn ra. Thấy dáng người, Sơn Tinh tưởng anh Nhật là Sơn nên dùng xà beng đánh vào đầu khiến anh Nhật tử vong sau đó.

Biết đánh nhầm bạn, Sơn Tinh đã bỏ trốn xuống Đồng Nai rồi kể cho bạn nghe. Sơn Tinh bị cơ quan chức năng bắt ngay sau đó.

Đại diện gia đình anh Đinh Bá Nhật có đơn yêu cầu bồi thường gần 380 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, cấp dưỡng, ma chay…

Tin-ảnh: Phạm Dũng