Ngày 25-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyễn Trần Huấn (41 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (43 tuổi; ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhờ vả chạy án, 1 người bị lừa đảo 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Từ trái qua: 2 bị cán Huấn và Mẫn. Ảnh: Công an Cần Thơ

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên" xảy ra tại mỏ khai thác cát của Công ty TNHH Sao Mộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) có liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (40 tuổi; ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Trong thời gian này, Huấn và Mẫn biết được thông tin ông Hải đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý và được trả lại các phương tiện bị tạm giữ nên đã tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo cơ quan công an, viện kiểm sát.

Huấn và Mẫn nói có thể "chạy án" được vụ này với giá 5 tỉ đồng. Tin tưởng, ông Hải đưa 5 tỉ đồng cho Huấn và Mẫn nhưng sau đó, 2 đối tượng này cắt liên lạc với ông.

Đến ngày 14-10, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hải về tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên". Lúc này, biết đã bị lừa đảo, ông Hải làm đơn tố cáo 2 đối tượng trên.

C.Linh