Ngày 23-7, đại tá Phan Minh Tấn - Phó giám đốc kiêm thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ - cho biết 4 thành viên trong nhóm cascadeur bị hành hung trước đó đã gửi đơn rút lại yêu cầu khởi tố vụ án nên cơ quan điều tra sẽ làm cơ sở để xem xét có ra quyết định khởi tố vụ án hay không.

Lực lượng công an lấy lời khia của nhóm cascadeur tại khách sạn. Ảnh do nhóm cascadeur cung cấp

Lực lượng công an lấy lời khai của nhóm cascadeur tại khách sạn. Ảnh do nhóm cascadeur cung cấp

Lý do rút lại yêu cầu không khởi tố vụ án và không đề nghị giám định thương tích được nhóm cascadeur cho rằng 2 bên hiểu lầm nhau sau khi đã nhậu say nên phát sinh mâu thuẫn nhất thời. Hơn nữa, phía hành hung cũng đã có lời xin lỗi một cách thiện chí nên nhóm cascadeur đã bỏ qua.

Một cascadeur bị đâm trọng thương. Ảnh do nhóm cascadeur cung cấp

Một cascadeur bị đâm trọng thương. Ảnh do nhóm cascadeur cung cấp

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 29-6, sau khi tham gia biểu diễn xong ở Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng (TP Cần Thơ), 4 thành viên của nhóm cascadeur đến từ TP HCM đến quán “Thế Giới Bia” (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để ăn uống theo lời mời của một số người bạn. Sau khi tính tiền ra về, một nam thanh niên lạ mặt đi cùng cô gái tiến đến kiếm chuyện và đòi đánh nhóm cascadeur.

Lát sau, hơn chục thanh niên xông vào đánh tới tấp một thành viên của nhóm cascadeur khiến họ phải gọi taxi để chạy về khách sạn thoát thân. Tuy nhiên, nhóm người lạ mặt tiếp tục đuổi theo và chặn xe taxi lại, sau đó dùng hung khí đánh, đâm, chém loạn xạ nhóm cascadeur khiến nhiều người bị trọng thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Một cascadeur bị chém nhiều vết ở chân. Ảnh nhóm cascadeur cung cấp

Một cascadeur bị chém nhiều vết ở chân. Ảnh nhóm cascadeur cung cấp

Trong cuộc họp báo với báo chí, lãnh đạo Công an TP Cần Thơ khẳng định những người tham gia hành hung nhóm cascadeur không phải là “giang hồ” mà chỉ là những thanh niên bình thường.

Công Tuấn