Chiều ngày 11-6, tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã điều tra, làm rõ 13 tên côn đồ trên địa bàn xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa đã dùng dao kiếm, ống tuýp nước đánh dân và cả Trưởng Công an xã, công an viên bị thương.

Nhóm côn đồ đánh người, đánh cả trưởng công an xã tới xử lý - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ hình sự và tang vật vụ án

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 7-6, ông Đỗ Duy Tám, Trưởng Công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại thôn 1, xã Thiệu Tân xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 1 nhóm ở xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa với cháu ông là Hà Hữu Chính.

Sau khi nhận được tin báo, ông Đỗ Duy Tám đã cùng các ông: Đỗ Viết Xuyên, công an viên; Đỗ Duy Lan, Trưởng thôn 1; Nguyễn Hữu Nhân, Đỗ Đăng Linh, thành viên tổ an ninh trật tự thôn 1, đã đến hiện trường để ngăn chặn, giải quyết vụ ẩu đả.

Tới nơi, công an ghi nhận có 3 thanh niên đang đánh và gây thương tích cho anh Hà Văn Chính nên đã tiến hành khống chế 1 đối tượng và yêu cầu về trụ sở công an xã để làm rõ nhưng người này không chấp hành. Khoảng 5 phút sau, có 1 tốp thanh niên khoảng hơn 10 người đi trên 6 xe máy mang theo dao kiếm, ống tuýp nước tấn công gây thương tích cho các ông Đỗ Duy Tám, Đỗ Viết Xuyên, Đỗ Duy Lan, Nguyễn Hữu Nhân và Đỗ Đăng Linh.

Trước sự mạnh động của nhóm côn đồ, Công an huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Đến ngày 9-6, 13 người liên quan đến vụ án này đã đến cơ quan công an đầu thú.

Từ những chứng cứ có được, Công an huyện Thiệu Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự 7 tên côn đồ gồm: Dương Văn Long, Đỗ Đình Thắng, Lê Viết Hưng, Lê Viết Cường, Lê Viết Sơn, Mai Trọng Tiến và Nguyễn Tiến Anh để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự, cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thiệu Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh