Nhóm côn đồ dọa nạt đòi tiền bảo kê xe khách

Tin mới

06/02/2015 09:52

(NLĐO)- Nhận tiền bảo kê rồi đeo kính đen, mặt mũi bặm trợn dọa nạt không cho khoảng 100 nhà xe khác bắt khách tại TP Vinh, nhóm đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Chiều ngày 5-2, đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự 5 người để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

5 người bị tạm giữ là Lê Đại Tài (19 tuổi), Hồ Minh Thoạn (24 tuổi), Phạm Văn Tam (27 tuổi), Nguyễn Tất Hoàng (25 tuổi) và Đinh Văn Duẩn (25 tuổi), đều trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh.

Trước đó, vào giữa tháng 1-2015, cơ quan Công an TP Vinh nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe chạy tuyến TP Vinh về các huyện trong tỉnh Nghệ An, phản ánh tình trạng không thể bắt được khách tại nhiều điểm quy định trong thành phố vì tại mỗi điểm đón trả khách luôn có 2 - 3 người đeo kính đen, mặt mũi bặm trợn, ngăn cản hành khách lên xe và đe dọa tài xế không được bắt khách.

Nhóm người này chỉ cho hành khách lên xe của một nhà xe được chúng nhận bảo kê. Nhận được thông tin Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra và bắt giữ 5 đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra bước đầu nhóm đối tượng khai nhận bảo kê với tiền công 5 triệu đồng/người/tháng. Nhóm đối tượng này vừa mới hoạt động chưa được 1 tháng đã bị bắt giữ.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ nhà xe đứng ra thuê bảo kê cũng như các đối tượng liên quan.

Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI