Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra và truy bắt những đối tượng gây ra vụ án mạng khiến anh Đinh Viết Toàn (SN 1989, trú khu phố 4, phường Phú Tài, TP Phan Thiết) chết trên đường đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 1-6, nhân viên tên Sắt của trại hòm Phước Trung (167 Trần Qúy Cáp, TP Phan Thiết) va chạm giao thông với 1 nhóm côn đồ khoảng 5-6 tên. Anh Sắt bị nhóm này rượt đánh nên bỏ chạy. Đúng lúc đó, anh Toàn lái xe tải đến trại hòm để chở hàng. Vừa bước xuống xe, Toàn bị nhóm côn đồ nêu trên chạy tới đòi đánh vì tưởng anh là bạn bè của Sắt (cũng mặc áo có phù hiệu của trại hòm Phước Trung).

Hoảng hốt vì bị đánh vô cớ, anh Toàn bỏ chạy được 20 m thì té ngã. Một tên trong nhóm côn đồ đã lao vào dùng dao đâm Toàn 3 nhát khiến anh chết trên đường đến bệnh viện. Nhóm côn đồ sau khi đâm anh Toàn đã nhanh chân tẩu thoát.

Người thân, hàng xóm xót thương cho cái chết của chàng trai hiền lành

Người thân, hàng xóm xót thương cho cái chết của chàng trai hiền lành

Dự lễ tang của Toàn vào sáng 2-6, bà con hàng xóm rất xót thương và bức xúc trước cái chết tức tưởi của anh. Ông Đinh Văn Tứ, bố nạn nhân, khóc ngất: “Toàn nghe điện thoại xong thì lái xe xuống trại hòm để chở đồ cho người ta. Toàn vừa đi được hơn 15 phút thì tôi nhận được tin con bị đâm chết”.

Hàng xóm cho biết Toàn rất hiền và tốt tính. Anh vừa tổ chức lễ hỏi và chuẩn bị cưới vợ.

Tin - ảnh: B.Long