Nhóm đạo chích 9X chuyên đục tường để trộm cắp bị bắt giữ
Nhóm đạo chích 9X chuyên đục tường để trộm cắp bị bắt giữ

Ngày 5-9, Đại tá Nguyễn Xuân Chính, Trưởng Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa bắt 5 đối tượng trong địa bàn huyện về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm: Lưu Tuấn Nghĩa (21 tuổi, trú tại xã Liên Minh), Dương Thanh Lưu (19 tuổi, trú xã Đức An), Nguyễn Như Quỳnh (20 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (16 tuổi) và Nguyễn Đình Tuấn (16 tuổi, cùng trú xã Đức Long).

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng 9X này đã thực hiện hàng loạt vụ trộm tài sản trên địa bàn huyện Đức Thọ với thủ đoạn là lợi dụng sự sơ hở của người dân để đục thủng tường, vách để đột nhập vào trộm cắp. Riêng từ giữa tháng 8-2014 đến thời điểm bị bắt, ổ nhóm này đã thực hiện 3 vụ trộm cắp với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Một bức tường bị nhóm đạo chích 9X đục thủng đã được khổ chủ bít lại sau vụ trộm
Một bức tường bị nhóm đạo chích 9X đục thủng đã được khổ chủ bít lại sau vụ trộm

Cụ thể, vào đêm 14-8, Nghĩa, Quỳnh và Tuấn đã đột nhập vào 2 ki ốt của chị Nguyễn Thị Hồng Diệp và anh Phạm Công Lực tại thị trấn Đức Thọ lấy trộm nhiều quần áo, dày dép, điện thoại với tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Đêm 21-8, Nghĩa, Quỳnh và Tuấn đã đột nhập vào nhà chị Hoàng Thị Vân (xã Đức Long) lấy trộm 1 tivi, 1 lắc vàng tây trị giá 11 triệu đồng.

Mới nhất là đêm 2-9, cả bọn đã đột nhập vào nhà chị phạm Thị Hương (thôn Yên Thắng, xã Đức Lạc) lấy cắp 1 cây vàng, một số thẻ điện thoại, 200 Euro và 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đức Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Hoàng Tình