Nhiều người dự đám tang nạn nhân Đào Xuân Thọ vẫn chưa hết bất bình trước tội ác dã man của bọn giết người.

Nhiều người dự đám tang ông Đào Xuân Thọ vẫn chưa hết bất bình trước hành vi dã man của bọn giết người.

Công an khám nghiệm hiện trường vào sáng 11-2, tại khu nhà trọ của ông Thọ.

Công an khám nghiệm hiện trường sáng 11-2 tại khu nhà trọ của ông Thọ.

Theo người nhà nạn nhân, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Đào Xuân Thọ (SN 1971, chủ nhà trọ Thọ Gấm, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đâm 1 nhát xuyên tim. Anh Phạm Văn Thiệp (SN 1982, quê Hà Tĩnh, cháu ông Thọ) bị đâm 3 nhát, trong đó có 1 nhát xuyên tim dẫn đến tử vong.

Anh Đức (em vợ ông Thọ) cho biết trong khu vực hẻm 446 đường ĐT 741, đa số là công nhân viên chức ở, họ đi làm suốt ngày nên bọn tội phạm rất lộng hành. Trước đó, ngày 23-11-2013, trong khu vực xảy ra liên tiếp 2 vụ trộm xe máy chỉ trong vài giờ. Trong đó, anh Thiệp mất một chiếc.

“Vào thời điểm băng nhóm giết người vào khu nhà trọ, ngoài anh Thiệp và ông Thọ bị giết còn có một thanh niên bị truy đuổi nhưng may mắn vơ được chiếc ghế nhựa đỡ những đường dao chí mạng rồi chạy thoát về nhà. Anh này chỉ dám quay trở về khi biết tin 4 tên trong nhóm giết người đã bị công an bắt” - anh Đức cho biết.

“Vào tối 12-2, khi vào viếng tang con rể tôi, chủ tịch UBND xã Tiến Hưng cho biết gia đình ông còn bị đám côn đồ này ném trứng thối vào nhà ngay mùng 1 Tết vừa qua" - ông Trần Duy Đán, bố vợ ông Thọ, kể.

4 đối tượng liên quan đến vụ giết ông Thọ và anh Thiệp gồm: Đinh Ngọc Hoàn (SN 1974), Đinh Văn Chuyên (SN 1988), Nguyễn Văn Tâm (tức Tâm “xì ke”) và Nguyễn Hữu Lập, cùng ngụ xã Tiến Hưng. Theo tìm hiểu của phóng viên, tên Chuyên tuy mới 26 tuổi nhưng đã có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”, 3 tên còn lại đều có tiền án “Trộm cắp tài sản”, tất cả đều nghiện ma túy.

Khu vực nơi bọn tội phạm giết anh Phạm Văn Thiệp vào tối 10-2, sau đó giết anh Đào Xuân Thọ bên ngoài cổng.

Khu vực nơi bọn tội phạm giết anh Phạm Văn Thiệp vào tối 10-2, sau đó giết ông Đào Xuân Thọ bên ngoài cổng.

Ông Trương Bá Nha, bức xúc trước tình trạng tội phạm lộng hành tại địa phương.

Ông Trương Bá Nha, một người dân tại địa phương, bức xúc trước tình trạng tội phạm lộng hành tại đây.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Công Quế, Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng, cho biết vụ việc hiện do Công an thị xã Đồng Xoài thụ lý.

Ông Trần Duy Đán (bố vợ nạn nhân Thọ - bìa phải), cho biết nhà của Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng cũng bị côn đồ ném trứng thối vào ngày Mùng 1 Tết Giáp Ngọ 2014!
Ông Trần Duy Đán (bố vợ nạn nhân Thọ - bìa phải), cho biết nhà của Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng cũng bị côn đồ ném trứng thối vào ngày Mùng 1 Tết Giáp Ngọ 2014!

Ông Thọ có 2 con trai, cháu lớn học lớp 12, cháu nhỏ mới học lớp 6. Vợ ông là giáo viên tiểu học. Riêng gia cảnh của nạn nhân Thiệp cực kỳ khó khăn, vợ làm công nhân, cả 2 mới có một con 16 tháng tuổi. Một số người đã góp tiền để mua hòm, thuê xe chở anh Thiệp về quê Hà Tĩnh để mai táng.

Bài - ảnh: T.Tiến