Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 11-8, cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú ở TP Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Các đối tượng từ 20-43 tuổi, gồm Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng đã bị buộc xuất cảnh theo qui định.

7 người nước ngoài thuê khách sạn ở Huế tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Công an làm việc, thu giữ các tang vật

Ngoài ra, các đối tượng sẽ bị xử phạt theo điểm b, khoản 5, Điều 17,Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, đối tượng Xiang Jie, SN 1990 vi phạm quá hạn tạm trú, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

7 người nước ngoài thuê khách sạn ở Huế tổ chức đánh bạc - Ảnh 2.

Cách thức hoạt động đánh bạc của các đối tượng

Qua điều tra, bước đầu xác định các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet với hình thức sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào https:kkw878.com. Đây là một website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines, sau khi kết nối vào đây sẽ tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Công an phá chuyên án

Thắng thua từng ván đánh được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc. Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm với tang số trên 35 tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi trên.

Q.Nhật