Sáng 12-2, Công an xã Hòa Phú (TP Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã bàn giao nhóm 6 thiếu niên chuyên trộm cắp tài sản cùng tang vật cho Công an TP Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nhóm siêu trộm nhí sa lưới - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên trộm cắp tài sản

Trước đó, trong 2 ngày 12-12-2019 và 31-12-2019, nhà ông Khương Đình Tấn (xã Hòa Phú) bị kẻ gian đột nhập lấy cắp 1 máy vi tính, 1 ví đựng tiền, 1 con heo đất, 1 ti vi. Sau khi vào cuộc xác minh, đến nay Công an xã Hòa Phú đã làm rõ được nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Theo đó, tất cả 6 tên trộm tuổi đời chỉ mới từ 12 đến 16 tuổi và đều ngụ xã Hòa Phú. Trong đó chỉ duy nhất 1 đối tượng đang là học sinh lớp 9, số còn lại đều đã bỏ học.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài và chơi game, các em đã tụ tập rủ nhau đi tìm các nhà sơ hở trên địa bàn xã Hòa Phú đột nhập, trộm cắp tài sản. Từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, 6 thiếu niên đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm cắp tài sản. Trong đó, có nhiều vụ trộm cắp tài sản lớn như tiền, xe máy, ti vi, nông sản.

Thiếu tá Lý Vĩnh Thành, Trưởng Công an xã Hòa Phú, cho biết khi tiếp cận hiện trường một số vụ trộm cắp, lực lượng công an nghĩ phải là những đối tượng chuyên nghiệp vì việc phá khóa, cạy cửa rất tinh vi, trộm cắp tài sản lớn. Tuy nhiên, điều tra ra thì không ngờ những người gây ra các vụ trộm lại là các thiếu niên.