Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 26-12, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng đến từ Hải Phòng.

Nhóm tín dụng đen cho hàng trăm người vay với lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Hai trong số 4 đối tượng cho vay lãi nặng tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 16-12, sau một thời gian nắm tình hình, Công an phường Tự An, (TP Buôn Ma Thuột) phối hợp với Đội điều tra tổng hợp (Công an TP Buôn Ma Thuột) kiểm tra tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, phường Tự An.

Tại đây, 2 đối tượng là Đỗ Văn Dũng (SN 1998) và Phạm Xuân Quang (SN 1994, cùng ngụ TP Hải Phòng) thừa nhận cùng với đối tượng Lê Mạnh Cường (SN 1988) và Đỗ Văn Sỹ (SN 1994, cùng ngụ TP Hải Phòng) vào Đắk Lắk rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, khu dân cư. Trong các tờ rơi có số điện thoại và khi người dân gọi đến mượn tiền, tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau với lãi suất cao.

Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ ở của các đối tượng nhiều giấy tờ của người dân dùng để cầm cố vay tiền như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu cùng 154 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỉ đồng; lãi suất từ 185% đến 240%/năm.

Cao Nguyên