Cảnh sát 113 kiểm tra chiếc xe có lô gô Tiến Phương để truy tìm Tuấn Như Thanh
Cảnh sát 113 kiểm tra chiếc xe có lô gô Tiến Phương để truy tìm Tuấn Như Thanh

Ngày 23-3, tin từ Công an TP Thanh Hóa, cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tuấn (có biệt danh Tuấn Như Thanh, SN 1983, ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), để điều tra làm rõ hành vi nhốt phụ xe, đánh tài xế cướp tài sản.

Theo đơn trình báo của anh Vũ Văn Thọ (SN 1978, ngụ xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), vào khoảng 12 giờ 15, ngày 21-3, khi anh Thọ điều khiển ô tô chở khách mang BKS 36B - 008.13 từ huyện Nông Cống đi Hà Nội.

Khi xe của anh chạy ra đến đoạn Cầu Voi, xã Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, thì có một người tên Tuấn (Tuấn Như Thanh), đứng vẫy xe để gửi đồ. Lúc này phụ xe là anh Nguyễn Thanh Tùng xuống mở cốp ô tô để xếp đồ cho khách thì bất ngờ Tuấn Như Thanh đẩy anh Tùng ngã vào phía trong cốp xe rồi khóa lại.

Đang ngồi trên xe thấy vậy anh Thọ liền nhảy xuống xe xem sao thì tên Tuấn khống chế lấy hơn 6 triệu đồng. Cùng lúc đó chiếc xe ô tô BKS 36B - 012.17 (có dán lô gô, biển hiệu Tiến Phương) chạy tới dừng lại rồi có vài người đàn ông cầm tuýt nước, dao, kiếm chạy tới hành hung anh Thọ.

Bản tường trình của ông Thọ gửi cơ quan công an
Bản tường trình của ông Thọ gửi cơ quan công an

Nhận được tin báo của hành khác, Cảnh sát 113 (Công an Thanh Hóa), đã có mặt tại hiện trường, nhưng nhóm người trên đã lên xe ô tô BKS 36B - 012.17 chạy về hướng nội thành TP Thanh Hóa. Còn anh Thọ đã được người dân đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực điều trị với đa chấn thương trên người.

Đến khoảng 21 giờ tối cùng ngày (21-3), cơ quan công an đã truy tìm được Tuấn Như Thanh và tạm giữ hình sự đối tượng trên để làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh