Nhốt quản lý đô thị trong nhà, 113 cũng bó tay

Tin mới

14/07/2015 17:08

(NLĐO) - Khi tổ công tác tới kiểm tra tình trạng xây dựng nhà trái phép, 4 người đã nhốt tổ công tác vào nhà. Ngay cả lực lượng 113 tới cũng không chịu mở cửa.

Ngày 14-7, TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) đã tiến hành xét xử lưu động tại phường 10, TP Vũng Tàu và tuyên phạt Đinh Văn Tài (29 tuổi) 3 năm tù, Đinh Quang Đức (30 tuổi) 2 năm tù, Bùi Ngọc Cừ (51 tuổi, cùng ngụ TP Vũng Tàu) 2 năm 6 tháng tù, Bùi Xuân Lễ (43 tuổi, em trai của Cừ) 1 năm 9 tháng tù, về tội “Giữ người trái pháp luật”.

4 bị cáo tại phiên xét xử lưu động

4 bị cáo tại phiên xét xử lưu động

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 27-1, tổ quản lý đô thị trực thuộc UBND phường 10, TP Vũng Tàu gồm 6 người đi kiểm tra công trình xây dựng tại nhà số 670 đường Bình Giã, TP Vũng Tàu do Bùi Ngọc Cừ làm chủ.

Phát hiện một nhà cấp 4 đang xây dựng trái phép nên tổ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính thì Đinh Văn Tài (thợ xây dựng) tự nhận mình là chủ nhà để đứng ra nói chuyện. Tài cho rằng nhà này chỉ sửa chữa chứ không xây mới nên không cần xin phép dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Tài cầm gạch đe dọa tổ công tác đồng thời kéo cửa sắt lại rồi khóa cửa nhốt trong nhà, còn thách thức nếu ai phá cửa ra ngoài sẽ đánh chết. Đức (thợ xây) cũng cầm gạch và một khúc cây chạy đến thách thức, đe dọa không cho ai mở cửa.

Khi trở về, Lễ cho rằng tổ công tác xâm nhập gia cư bất hợp pháp nên đe dọa nếu ai đổ xô nhà hoặc mở cửa sẽ đánh chết. Lúc này, công an phường 10 nhận được tin báo đến yêu cầu mở cửa nhưng Cừ và Lễ tiếp tục đe dọa và thách thức.

Ông Phạm Văn Hoanh, trưởng ban bảo vệ dân phố chạy vào theo Cừ cũng bị nhốt vào chung. Công an phường đã gọi cho lực lượng cảnh sát cơ động 113 để hỗ trợ nhưng cả bốn người đều không chịu mở cửa.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, Cừ mới mở cửa để mọi người đi ra.

Tin- ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI