Sáng 30-8, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đức Toàn (SN 1984, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

HĐXX còn tổng hợp bản án 1 năm 6 tháng tù tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" mà TAND TP HCM đã tuyên trước đó, buộc bị cáo Toàn chấp hành bản án chung là 6 năm 6 tháng tù.

Những phi vụ bí ẩn của kẻ mua hàng giấu mặt - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Toàn tại phiên phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, chiều 19-7-2015, các trinh sát Công an quận Gò Vấp tuần tra, phát hiện Huỳnh Từ Trọng (SN 1994) và Trần Thế Bảo (SN 1988; đã lãnh án) lưu thông trên đường có vẻ khả nghi nên mời về trụ sở làm việc.

Tại công an, Bảo và Trọng khai đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy ở các quán nét, quán cà phê và nhà dân tại quận Gò Vấp.

Hai kẻ trộm này khai nhận 3 trong số 6 xe máy trộm được đã bán cho Nguyễn Đức Toàn. Từ lời khai và những chứng cứ liên quan, công an đã khởi tố Toàn về hành vi tiêu thụ xe gian.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Toàn khai nhận đã mua 3 xe máy của Bảo và Trọng đem bán kiếm lời; ngoài ra, còn mua thêm 6 xe máy của những tên khác đem bán hưởng tiền chênh lệch.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Nguyễn Đức Toàn còn khai nhận y đã thực hiện 10 vụ tiêu thụ xe gian của các tên trộm khác nhưng không rõ thời gian và đối tượng giao dịch.

Toàn khai những xe máy này Toàn thường lên mạng xã hội mua hoặc các đối tượng chủ động gọi điện cho Toàn hẹn địa điểm giao nhận. 

Phạm Dũng