Ngày 27-3, Công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (60 tuổi, trú TP Hải Phòng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo hồ sơ của cơ quan công an, Định không có nghề nghiệp ổn định nhưng mạo nhận giới thiệu bản thân công tác tại Đài phát thanh truyền hình TP Hải Phòng, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin vào làm việc tại đây với phí hàng trăm triệu đồng.

“Nổ” có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, lừa tiền trăm triệu - Ảnh 1.

Đối tượng Định tại cơ quan công an - Ảnh: H. Nguyễn

Tin tưởng vào những lời giới thiệu của Định, 3 người dân ở Nghệ An đã đưa tiền đặt cọc mỗi người 100 triệu đồng để nhờ đối tượng này chạy việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Định không thực hiện được như lời hứa, cũng không trả lại tiền.

Nhận được thông tin, cơ quan công an TP Vinh đã vào cuộc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt Định khi đối tượng này đang trốn tại TP Hải Phòng.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng, nhà chức trách thông báo cho ai là nạn nhân của Định thì liên hệ Công an TP Vinh để được giải quyết.

Đức Ngọc