Sáng nay 20-2, tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa bắt giữ Lê Văn Trung (SN 1960, trú tại TDP 1, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" khi Trung đang trốn truy nã tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nổ có người thân làm ở Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Lê Văn Trung tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hồng Lĩnh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 1-2019 đến tháng 6-2019, tuy không làm việc trong cơ quan Nhà nước, nhưng Trung đã lợi dụng các mối quan hệ để tiếp cận với những "con mồi" của mình rồi "nổ" rằng mình có người quen làm ở Bộ Công an, có khả năng xin vào biên chế trong ngành công an. Ngoài ra, Trung còn cho biết mình cũng có mối quen biết thân tình với nhiều người làm ở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh nên chắc chắn xin được cho các cháu học sinh vào học tại các Trường THPT trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, cho dù kết quả thi không đủ điểm chuẩn vào trường.

Vì tin vào những gì Trung "nổ", 5 người dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và một người trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã đưa cho Lê Văn Trung tổng số tiền là 121.000.000 đồng để xin cho con vào biên chế ngành nông an và vào học tại các trường THPT trên địa bàn.

Tuy nhiên, tiền đã đưa nhưng việc của con cháu mình mãi chưa được Trung giải quyết, biết đã bị lừa, những bị hại đã viết đơn tố cáo Trung tới cơ quan chức năng.

Về phần Lê Văn Trung, sau khi nhận tiền của các bị hại, Trung đã bỏ trốn khỏi khỏi địa phương đến lúc bị bắt.

Đến ngày 21-01-2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Trung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra quyết định truy nã để truy bắt đối tượng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh