Ngày 25-9, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Huy (SN 1986, trú tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên), về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước đó, anh T.V.H. (SN 1988, trú tại phường Khai Quang) có nhờ Trần Văn Huy mua thuốc kích dục qua mạng xã hội để sử dụng.

Nổ làm việc ở Bộ Công an, lừa người mua thuốc kích dục để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Văn Huy bị bắt giữ - Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Lợi dụng việc trên, tháng 5-2019, Huy sử dụng sim điện thoại rác liên lạc với anh H., giới thiệu mình tên là Hiếu làm ở Bộ Công an và nói với H. có liên quan đến một đường dây mua bán sử dụng ma túy, chất kích dục, đồng thời yêu cầu anh H. chuyển tiền cho Hiếu thông qua Huy để lo chạy án.

Vì lo sợ, anh H. đã 2 lần đưa tiền cho Huy, mỗi lần 7 triệu đồng. Đến ngày 15-9, Huy tiếp tục lấy tên là Hiếu nhắn tin cho H. và yêu cầu đưa 25 triệu đồng thông qua Huy. Vì sợ phải đi tù nên ngày 20-9, H. hẹn Huy đến cây ATM thuộc phường Khai Quang để đưa tiền, khi Huy cầm tiền của H. cất vào trong xe ôtô BKS: 88A-010.73 của Huy thì bị công an bắt quả tang cùng số tiền 25 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trần Văn Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Huy theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh