Chiều 11-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng xác nhận sáng cùng ngày, nhiều người dân đã kéo đến nhà bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để đòi nợ.

Nổ mở trường học, một phụ nữ lừa vay nhiều người hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân tập trung tại nhà số 6-8 đường Cẩm Nam 4 để yêu cầu chủ nhà trả tiền

Theo Công an quận Cẩm Lệ, hiện lực lượng công an đang túc trực tại đây để giữ trật tự đồng thời lấy lời khai những người liên quan để thu thập thông tin.

Nổ mở trường học, một phụ nữ lừa vay nhiều người hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công an làm việc bên trong nhà bà Hằng tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng

Sáng cùng ngày, hàng chục người dân đã kéo đến nhà bà Hằng để đòi nợ. Theo đó, những người này đều đã cho bà Hằng vay mượn số tiền từ 2 tỉ đến hàng chục tỉ đồng. Cách đây vài ngày, bà Hằng nhắn tin cho các chủ nợ, thông báo mình không có khả năng trả nợ. Chính vì thế, nhiều người đã tụ tập tại nhà bà này, yêu cầu trả nợ và không cho bà Hằng bỏ trốn.

Nổ mở trường học, một phụ nữ lừa vay nhiều người hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng mời bà Hằng về trụ sở để làm rõ vụ việc

Một người cho bà Hằng mượn tiền thông tin, từ 2018 đến nay, bà Hằng gặp nhiều người, nói là có nhu cầu mở trường học, tiệm spa và đầu tư kinh doanh bất động sản... nên muốn vay mượn số tiền lớn. Bên cạnh đó, bà Hằng hứa sẽ trả lãi suất cao cho người cho vay, từ 10 đến 30 ngày sẽ trả lãi một lần và cao hơn ngân hàng.

Nổ mở trường học, một phụ nữ lừa vay nhiều người hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 4.

Nhiều người túc trực ở nhà bà Hằng vì lo sợ bà này bỏ trốn

Nhiều người đã tin tưởng và sập bẫy bà Hằng, trong số đó có người cho vay số tiền lên đến 36 tỉ. đồng. Hiện tại, ước tính số tiền bà Hằng vay mượn lên đến hơn 100 tỉ đồng. Công an phường Hòa Xuân hiện đang thống kê số tiền bà Hằng vay đồng thời mời bà này đến trụ sở làm việc.

B.Vân- Q. Luật