Ngày 16- 9, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm, bác kháng nghị tăng hình phạt của VKS và tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Quang (SN 1971, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Quang tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Nguyễn Quang tại phiên tòa phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, dù đã có gia đình nhưng Quang vẫn qua lại với chị Lê Thị Kim Ánh (SN 1981, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM). 21 giờ ngày 31-3-2013, sau khi chở chị Ánh đi chơi, Quang chở chị trở về tiệm làm tóc của chị (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) xem ti vi rồi cùng ân ái.

Đến 23 giờ, thấy điện thoại của chị Ánh có tin nhắn: “Hẹn gặp nhau chỗ cũ”, Quang nổi cơn ghen nên 2 người cãi nhau. Bị Quang tát, chị Ánh tức giận, cầm kéo đâm trúng ngực làm Quang bị trầy da.

Quang giật kéo và nhào đến đánh tiếp. Chị Ánh chụp một con dao định chém nhưng bị Quang xô ra, chụp dao và tuýp sắt chém, đâm liên tiếp khiến chị Ánh chết tại chỗ. Hàng xóm nghe tiếng động lạ đến hỏi thì Quang nói vọng ra: “Vợ chồng cãi nhau, không có việc gì”. Gây án xong, Quang cắt cổ tay và cầm kéo đâm nhiều nhát nhằm tự tử nhưng không thành.

Tin - ảnh: H.Nhung