Đặng Văn Hùng được dẫn giải khỏi phòng tạm giam
Đặng Văn Hùng được dẫn giải khỏi phòng tạm giam

Sáng 16-8, được sự đồng ý của Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, PV CAND Online đã tiếp cận Đặng Văn Hùng, nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) khiến dư luận chấn động những ngày qua.

Được các cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái dẫn giải ra khỏi buồng giam, sau một đêm ngủ đủ giấc, tâm trạng của Hùng có vẻ tốt hơn. Được biết, để đảm bảo sự an toàn của đối tượng, suốt đêm hôm qua, 2 cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái phải nằm túc trực ở bên ngoài cửa buồng giam.

Thượng tá Thịnh, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái, cho biết ngay sau khi bị bắt, tâm lý đối tượng không ổn định. Vì thế, anh em phải thường xuyên giám sát. Các thành viên trong Ban giám thị cũng đã gặp gỡ, động viên Hùng.

Sau 3 ngày lẩn trốn trong rừng sâu, núi thẳm, đêm 15-8, Hùng ngủ rất ngon lành, có lẽ do quá mệt mỏi. Vào buổi sáng nay 16-8, Hùng kêu đau chân, mỏi người do phải luồn rừng, cuốc bộ trong nhiều ngày.

Trong những ngày luồn rừng, lẩn trốn sự truy lùng gắt gao của lực lượng công an, Hùng và Hán phải ăn bằng chuối rừng. Con dao mang theo người đã bị rơi trong quá trình trốn chạy nên anh ta phải lấy đá đập đổ cây chuối.

Ban ngày thì lẩn trốn trong khu vực rừng sâu, tối đến dùng cây chuối dựng lán tá túc qua đêm, trong 3 ngày bỏ trốn, Hùng đã bị sụt 5 kg. Khi Hùng được đưa vào Trại tạm giam, các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, Hùng nói rằng, em bị sụt 5 kg vì không có gì ăn…

Đặng Văn Hùng không một chút hối hận khi kể lại việc sát hại 4 người

Đặng Văn Hùng nói về việc sát hại 4 người: Đã làm xong rồi thì hối hận gì nữa…

Các cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái kể với phóng viên rằng Hùng liên tục hỏi về người tình là Nguyễn Thị Hán (thường gọi là Hương, người đã cùng bỏ trốn và bị bắt cùng Hùng). Trước khi vào buồng giam, Hùng vẫn hỏi cán bộ quản giáo, Hán được về nhà chưa. Rồi khi hỏi đến sự việc đau lòng đã xảy ra, Hùng khẳng định rằng Hán không biết gì về sự việc đã xảy ra.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến hành động tàn ác của mình, Hùng cho biết: "Vì em bảo nó (Hùng nói đến nạn nhân Trần Văn Long - PV) nhiều lần không nghe. Mỗi lần em nói nó thì nó cứ như câm, như điếc rồi nói rằng bố vợ bảo làm thì nó cứ làm", "Biết chém là chết nhưng lúc đó tức quá, nói mãi mà nó không nghe. Bực lên thì chém cho chết, sút cho nó một phát vào mặt".

Nói về việc đang tâm chém chết cả cháu Phàn Thị Hà (SN 2000), Hùng nói: "Cái Hà hay chửi em". Còn với cháu Trần Văn Truyền (SN 2013, con trai vợ chồng anh Long), Hùng nói: "Bố, mẹ nó chết rồi… với lại lúc đó bực quá nên chém luôn".

Khi được hỏi có ân hận về những việc đã làm, Hùng nói: "Đã làm xong rồi thì hối hận gì nữa…".

Khi được hỏi có nhắn gì cho Hán không, Hùng nói chỉ muốn Hán sống tốt, nuôi con… Nếu chờ Hùng được thì chờ.

Trong khi đó, sau một đêm bị tạm giữ, Hán đã khóc rồi nói với phóng viên rằng bây giờ Hán chẳng biết đi đâu, về đâu và làm gì.

Theo lời khai của Hùng, Hán cũng nhiều lần khuyên ra đầu thú nhưng Hùng không nghe. Vào thời điểm bị bắt giữ, Hùng và Hán đang tìm đường trốn lên Lào Cai, Hùng có nói rằng, muốn mang theo Hán đi vì sống được với nhau ngày nào tốt ngày đấy. Về phần Hán thì khai rằng do bị Hùng ép buộc.

Theo CAND