Nữ chủ nhân 2 căn nhà trọ và “tập đoàn” tội phạm liên tỉnh

Tin mới

07/09/2016 13:39

(NLĐO) - 1 "tập đoàn" tội phạm gồm 9 đối tượng đã bị các trinh sát hình sự khống chế bắt gọn trong hai căn nhà trọ ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Sáng 7-9, Công an TP Mỹ Tho phối hợp cùng hàng chục trinh sát Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang triệt phá “tập đoàn” tội phạm liên tỉnh và bắt khẩn cấp 9 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép các chất ma túy, trộm tài sản, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sử dụng hung khí trái phép,….


Tang vật được thu giữ

Tang vật được thu giữ

Các đối tượng bị bắt là Nguyễn Thị Mỹ Linh ( SN 1980 ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Lê Thanh Phương ( SN 1978, ngụ phường 2, TP Mỹ Tho), Võ Anh Tân ( SN 1990, ngụ Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Lê Minh Phát ( SN 1991, ngụ phường 8, TP Mỹ Tho), Nguyễn Minh Kiên ( SN 1983, ngụ TP Cần Thơ), Trương Văn Nghĩa ( SN 1979, ngụ TP Mỹ Tho), Đinh Nhật Châu ( SN 1994) Võ Anh Thuận ( SN 1985), Nguyễn Thị Thùy Dung ( SN 1989) cùng ngụ tỉnh Bến Tre. Hầu hết các đối tượng này đều có tiền án tiền sự như cướp, trộm, đánh bạc…


Các đối tượng bị bắt

Các đối tượng bị bắt

Nhiều tháng qua, hàng chục trinh sát hình sự đã âm thầm vào cuộc điều tra băng nhóm tội phạm này vì có những hành vi mờ ám trong “kinh doanh” xe gắn máy, mua bán chó và mua bán cả ma túy.

Từng biểu hiện, hoạt động của băng nhóm này đều bị trinh sát ghi hình nhiều tháng qua.

Cụ thể, “nữ quái” Mỹ Linh đứng ra thuê hai căn nhà trọ ở xã Trung An, TP Mỹ Tho để làm “căn cứ” cho cả nhóm. Hằng ngày, băng nhóm này tủa ra khắp nơi để trộm xe gắn máy, trộm chó bằng hung khí tự chế để bán. Theo bằng chứng ghi hình của các trinh sát, trung bình một ngày băng nhóm này tiêu thụ từ 100 - 200 kg thịt chó trộm được cho một người ở xã Bình Đức, huyện Châu Thành cũng như hàng loạt các hoạt động mờ ám khác.

Sáng 7-9, hàng chục trinh sát đã bí mật tiếp cận ngôi nhà trên chờ cho đối tượng mua ma túy vào nhà. Khi Mỹ Linh vừa giao ma túy cho một đối tượng thì trinh sát khống chế bắt quả tang.

Tại hiện trường có tất cả 9 đối tượng chia nhau ra chạy nhưng đều bị trinh sát quật ngã. Khám xét khẩn cấp tại phòng ngủ của Mỹ Linh, các trinh sát thu nhiều gói màu trắng mà Mỹ Linh khai là ma túy.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Ngoài ra “nữ quái” còn cho chôn phía sau nhà trọ một hũ ma túy khác chưa rõ trọng lượng.

Công an đã tạm giữ 7 xe gắn máy chưa rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều xe là tang vật của các vụ trộm, cướp,… cùng hàng trăm món phụ tùng xe gắn máy đã được tháo rời, súng điện dùng để bắn chó, súng bắn gas tự chế, hàng chục giấy tờ xe gắn máy, giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe của nhiều nơi ở các tỉnh.

Các trinh sát cho hay đây là một băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động liên tỉnh với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự.

Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI