Ngày 14-3, đại diện Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM cho biết  cơ quan này đang lấy lời khai, điều tra vụ một hành khách gửi đơn thư tố cáo tài xế GrabBike cướp tài sản. 

Người tố cáo là chị Nguyễn Thị Hồng T., 21 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM. Theo tố cáo của chị T., rạng sáng 13-3, chị sử dụng ứng dụng GrabBike để đặt xe ôm đưa về nhà.

Khoảng 2 giờ 30 phút, tài xế  tên Bùi Văn Mạnh, điều khiển xe máy đến đón chị và chở về một địa chỉ trên đường Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình. Khi gần đến nhà thì chị bị tài xế dùng dao kè vào cổ rồi cướp điện thoại iPphone 7.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, đại diên Grab Việt Nam xác nhận đã đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab của Bùi Văn Mạnh, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng T. trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

"Chúng tôi cũng đã chủ động cung cấp đầy đủ thông tin của Bùi Văn Mạnh cho Công an TP HCM và  tích cực phối hợp, hỗ trợ điều tra, làm rõ vụ việc. Ngoài ra, đơn vị đã thăm hỏi sức khoẻ, hỗ trợ một phần chi phí đi lại và cam kết luôn đồng hành với khách hàng T. để cùng giải quyết triệt để sự việc này" - đại diện Grab Việt Nam cho biết.

LÊ PHONG