xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Nữ quái" làm 17 sổ đỏ giả, lừa đảo hơn 5,8 tỉ đồng của nhiều người

C. Nguyên

(NLĐO) - Với nhiều thủ đoạn, "nữ quái" đã dùng 17 sổ đỏ giả mang đi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5,8 tỉ đồng của 12 nạn nhân.

Ngày 10-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Nữ quái làm 17 sổ đỏ giả, lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người hơn 5,8 tỉ đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Bích Vi và Lê Văn Đoàn tại phiên tòa sơ thẩm

Theo bản án, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản. Do làm ăn thua lỗ và nợ nhiều người nên trong khoảng thời gian từ tháng 4-2018 đến tháng 6-2020, Vi đã thuê Đoàn làm giả sổ đỏ để đi lừa đảo. Cả hai thỏa thuận, mỗi sổ đỏ giả, Vi trả cho Đoàn từ 17 đến 18 triệu đồng.

Sau khi nhận các thông tin về thửa đất từ Vi, Đoàn chuyển cho một đối tượng tên Thủy (hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch) ở TP HCM để làm giả sổ đỏ. Với 17 sổ đỏ giả, Vi đã trả cho Đoàn tổng số tiền 286 triệu đồng. Trong đó, Đoàn giữ lại 202 triệu đồng và trả cho đối tượng tên Thủy 84 triệu đồng.

Sau khi có được các sổ đỏ giả, với nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỉ đồng.

HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi 18 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 4 năm 6 tháng tù về tội "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" - tổng hợp hình phạt là 22 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Văn Đoàn bị tuyên phạt 4 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo