Trạm CSGT ngã ba Thái Lan, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay căn cứ trên các hành vi vi phạm đã ra quyết định xử phạt bà Trần Thị H. (SN 1980, ngụ xã Xuân Lập, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) với 6 lỗi vi phạm, tổng số tiền phạt là 4,6 triệu đồng.

Các lỗi nữ tài xế này vi phạm gồm: Không chấp hành tín hiệu đèn, không chấp hành hiệu lệnh, không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe, không mang theo giấy tờ xe. Nữ tài xế vi phạm cũng bị buộc phải trả tiền chi phí cẩu chiếc xe về đồn.

Bà H. hiện là giám đốc điều hành một công ty nước ngoài đóng ở xã Tam Phước, TP Biên Hòa.

Như đã thông tin, sáng 13-9, Tổ CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan- Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên Quốc lộ 51 (đoạn xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã phát hiện ô tô 7 chỗ ngồi BKS 60A 167… vượt đèn vàng tại khu vực ngã 3 Tân Cang.

Lúc này, sau khi ra hiệu lệnh dừng xe, tổ CSGT thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu người điều khiển xe là một phụ nữ xuất trình giấy tờ. Bất ngờ, nữ tài xế tăng ga bỏ chạy, buộc tổ CSGT phải dùng xe đặc chủng đuổi theo.

Chiếc xe bị lực lượng chức năng cẩu về trạm
Chiếc xe bị lực lượng chức năng cẩu về trạm

Chạy khoảng 2km, xe của nữ tài xế rẽ vào cổng một công ty thuộc địa bàn xã Tam Phước, TP Biên Hòa. Tuy nhiên, do cổng công ty đóng nên CSGT đã chặn được xe.

CSGT phối hợp với công an xã Tam Phước đã yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng nữ tài xế cương quyết không xuống xe.

Khoảng gần 2 giờ sau, lực lượng chức năng phải điều xe cẩu chuyên dụng đến cưỡng chế. CSGT đã buộc phải cẩu xe này cùng tài xế ngồi trong đưa về trạm giải quyết.

Tin-ảnh: X.Hoàng