"Ôm" 3 kg ma túy lãnh án tù chung thân

Tin mới

27/08/2014 15:24

(NLĐO) – Mặc dù VKSND TP HCM đề nghị mức án tử hình dành cho người phụ nữ vận chuyển 3 kg ma túy nhưng tòa chỉ tuyên chung thân.

Ngày 27-8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đinh Thị Mai Thuy (SN 1991, quê Bến Tre) và Nguyễn Thị Thanh (SN 1962, ngụ quận 4) tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tại phiên tòa, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố nhận định hành vi của Thuy và Thanh cực kỳ nguy hiểm, vận chuyển khối lượng ma túy cực lớn xuyên quốc gia nên cần phải xử lý nghiêm khắc.

Tuy nhiên do Thuy đang nuôi con nhỏ trại trại giam Chí Hòa nên VKSND TP HCM đã đề nghị tù chung thân (mức án cao nhất dành cho người đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi) và tử hình đối với Thanh. Mặc dù vậy, HĐXX TAND cùng cấp vẫn quyết định tuyên phạt tù chung thân cho hai bị cáo này vì một người đang nuôi con nhỏ, người còn lại do "có nhiều tình tiết giảm nhẹ".

Thanh và Thuy (phải) tại phiên sơ thẩm
Thanh và Thuy (phải) tại phiên sơ thẩm

Theo cáo trạng, sáng 27-10-2012, Thanh đang mang túi xách bên trong chứa 3 gói ma túy trọng lượng 2,98 kg đón xe khách sang Campuchia thì bị các trinh sát Công an TP HCM bắt quả tang.

Thanh khai trong một lần đi du lịch Campuchia, Thanh quen biết với Thuy và được Thuy móc nối vào đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia Campuchia-Thái Lan-Việt Nam. Đường dây này do một số người da đen gốc Phi điều khiển, chỉ dẫn và “cầm trịch”.

Từ lời khai của Thanh, công an đã bắt khẩn cấp Thuy – một chân rết quan trọng của đường dây này. Thuy thừa nhận đã hai lần môi giới cho Thanh vận chuyển ma túy để hưởng lợi. Trong đó, vào lần vận chuyển thứ 2, Thuy "ôm" gần 3 kg ma túy từ Việt Nam sang Campuchia số tiền 350 USD, sau đó Thuy thuê lại Thanh với mức giá 250 USD. Khi Thanh vừa nhận ma túy từ một người chạy xe ôm không rõ lai lịch thì bị công an bắt quả tang.

Tin - ảnh: H.Duyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI