xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Đinh La Thăng mong được đối xử như số phận một con người

Minh Chiến

(NLĐO)- Ông Đinh La Thăng mong HĐXX, đại diện VKS xem xét một cách khách quan, thực tế tại thời điểm lịch sử đó, để có hướng xử lý công minh. "Hãy đối xử với bị cáo như số phận một con người".

Ngày 24-3, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại 800 tỉ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư vào Ngân hàng Thương mại CP Đại Dương (OceanBank), đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp lại ý kiến của các bị cáo và luật sư.

Sau khi nghe Viện Kiểm sát đối đáp, ông Đinh La Thăngnguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên (HĐQT/HĐTV) PVN, bước lên bục khai báo để đối đáp lại.

Mở đầu phần trình bày, ông Đinh La Thăng cho biết rất tôn trọng quan điểm của đại diện Viện Kiểm sát trong phiên tòa và mong muốn sự thật khách quan của vụ án được làm sáng tỏ. Ông Thăng nhắc lại mức án tòa sơ thẩm đã tuyên phạt ông 13 năm tù ở một vụ án trước đó.

Ông Đinh La Thăng: Không cố tình làm sai, mà là cố tình làm đúng - Ảnh 1.

Ông Đinh La Thăng rất day dứt về việc các thành viên HĐQT PVN bị quy kết đồng phạm trong tội cố ý làm trái - Ảnh chụp qua màn hình

"Bị cáo mong Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát xem xét, đánh giá một cách khách quan và thực tế tại thời điểm lịch sử đó, để có hướng xử lý công minh, khách quan, công bằng. Hãy đối xử với bị cáo như số phận một con người"- ông Đinh La Thăng trình bày trước tòa.

Giải thích về việc vào tháng 3-2017, đã nhờ các thành viên HĐTV PVN ký xác nhận việc HĐQT đã thống nhất chủ trương góp vốn vào OceanBank từ năm 2008, ông Đinh La Thăng cho biết việc ký xác nhận này hoàn toàn tự nguyện. "Bị cáo không trực tiếp gặp các anh chị ở HĐTV"- ông Thắng nhấn mạnh.

Đối với việc ký biên bản thỏa thuận đồng ý chủ trương góp vốn, ông Đinh La Thăng nói không nhất thiết phải có đủ chữ ký của tất cả thành viên HĐTV, bởi trong các văn bản quy phạm pháp luật không có quy định nào về điều này.

Ông Đinh La Thăng cho rằng ông chỉ đạo việc góp vốn là chỉ đạo vì PVN, chứ không phải vì cá nhân bị cáo. Ông Thăng cũng nhắc lại thời điểm góp vốn lần 3 vào OceanBank ông đang đi công tác và ủy quyền lại cho ông Nguyễn Xuân Thắng thực hiện.

Cựu Chủ tịch HĐTV PVN đứng trước bục khai báo nói rằng rất day dứt về việc các thành viên HĐQT PVN bị quy kết đồng phạm trong tội cố ý làm trái.

Trình bày trước Hội đồng xét xử, ông Đinh La Thăng cho rằng đây là những người đã cả đời cống hiến cho ngành dầu khí, không bao giờ cố tình làm sai, mà đây là cố tình làm đúng, nên không thể coi là đồng phạm, mong Hội đồng xét xử và Viện kiểm sát xem xét.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo