Ngày 29-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Theo quyết định vừa được Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo ký, ông Lê Duy Phong (bút danh Hải Ninh) bị thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu ĐT 00082, kỳ hạn 2016-2020 được cấp tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Lý do thu hồi thẻ vì ông Lê Duy Phong đã bị khởi tố bị can về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Bộ TT-TT yêu cầu Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong, nộp về bộ trước ngày 12-7.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, ông Lê Duy Phong đã bị Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) bắt quả tang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp tại địa phương vào ngày 22-6. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Duy Phong để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Lê Duy Phong bị thu hồi thẻ nhà báo - Ảnh 1.

Bộ Thông tin- Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo của Lê Duy Phong

Trước đó, ngày 16-6, nhà báo Duy Phong đã lên Yên Bái gặp Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Yên Bái Vũ Xuân Sáng. Trong buổi gặp, nhà báo Duy Phong nêu một số vi phạm liên quan đến ông Sáng và yêu cầu chuyển cho nhà báo này 200 triệu đồng. Ông Sáng đã chuyển cho Duy Phong số tiền trên.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã có thông báo gửi luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Đoàn luật sư TP Hà Nội, về việc từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho ông Duy Phong.

Theo thông báo, Công an TP Yên Bái không cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Kiệm với lý do: ngày 28-6, Cơ quan điều tra đã thông báo cho bị can Phong về việc gia đình thuê luật sư, tuy nhiên ông Phong thấy chưa cần thiết phải có luật sư tham gia và đã có đơn từ chối.

N.Quyết