Sáng 23-8, TAND quận 4 - TP HCM đã xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Phiên xử ông Nguyễn Hữu Linh được xử kín và thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND quận 4) làm chủ tọa.

Trước đó, trong phiên xử ngày 25-6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái.

Ông Nguyễn Hữu Linh không còn bung chạy, bình tĩnh vào phòng xử án - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Hữu Linh không còn bung chạy, bình tĩnh vào phòng xử án - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Linh vào tòa cùng luật sư

Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26-7, VKSND quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Linh sang tòa án cùng cấp. Trong đó, theo kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Theo cáo trạng, sau khi uống rượu bia ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy9. Khi đi vào thang máy, ông Linh đã có hành vi ôm hôn bé gái mặc dù bé đã phản ứng. Vụ việc bị phanh phui khi một clip xuất hiện trên mạng internet và ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận có ôm hôn bé gái nhưng không thừa nhận dâm ô.

Sau khi xảy ra vụ việc ông Linh đã khai tên và giấy chứng minh nhân dân giả rồi bay về Đà Nẵng. Hiện nay, ông Linh đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú và hiện đang tạm trú tại một căn nhà ở quận 2.

Phạm Dũng