Ngày 14-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình - Hà Nội cho biết, cơ quan này đã quyết định tạm giữ 5 đối tượng (3 nữ, 2 nam) để điều tra, làm rõ hành vi môi giới và chứa mại dâm, gồm: Nguyễn Thị Nhật (SN 1986, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai), Nguyễn Thị Tám (SN 1969, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), Vũ Trung Hiếu (SN 1992, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân); Lê Văn Toàn (SN 1985) và Nguyễn Thị Loan (SN 1989), đều ở phường Kim Mã, quận Ba Đình.

 

Má mì Nguyễn Thị Nhật bị tạm giữ tại cơ quan công an
 
Trước đó, chiều ngày 10-1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Ba Đình khi bất ngờ ập vào 2 phòng 304 và 402 của nhà nghỉ Thùy Linh (phường Kim Mã, quận Ba Đình) đã bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

 

Sau khi bắt quả tang, cơ quan điều tra đã nhanh chóng làm rõ đây là một đường dây mại dâm với 5 đối tượng tham gia. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, Nguyễn Thị Nhật là mà mì điều hành đường dây mại dâm này.

 

Không nghề nghiệp lại đang ly thân với chồng, Nhật đã móc nối với Nguyễn Thị Tám để tuyển gái bán dâm vào đường dây.  Sau khi có trong tay 3 gái bán dâm, Nhật móc nối với số người quen để "chào hàng" với giá "cạnh tranh", chỉ 400.000 đồng/lượt "tàu nhanh" và 800.000 đồng nếu qua đêm.

 

Mỗi lần bán dâm, số tiền thu được chia thành 4 phần, trong đó Nhật và Tám mỗi người 1 phần, gái bán dâm 2 phần.

 

Đặc biệt, để "câu" khách mua dâm, Nhật đã nghĩ ra chiêu mới là dụ các gái bán dâm chụp ảnh khỏa thân để gửi qua mạng cho "khách hàng" xem trước. Nếu khách đồng ý, Nhật sẽ gọi điện cho Nguyễn Thị Loan, là đầu mối quản lý gái, "điều hàng" đến nhà nghỉ Thùy Linh để bán bán dâm.

 

Nhờ chiêu "tiếp thị” này nên trung bình mỗi ngày, đường dây bán dâm của má mì Nhật có 5-10 lượt khách làng chơi liên hệ mua dâm, cao điểm lên tới 15 lượt/ngày.

Liên quan đến vụ việc, nhân viên quản lý nhà nghỉ Thuỳ Linh là Lê Văn Toàn đã bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi chứa mại dâm.

 

Ngoài ra, Vũ Trung Hiếu, người tình nhỏ hơn 6 tuổi của Nhật, cũng bị tạm giữ để làm rõ vai trò đồng phạm môi giới mại dâm. Hiếu đã nhiều lần điều khiển xe máy, chở Nhật đi thu tiền của khách mua dâm.

F.Hưng