Chiều 29-8, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Cúc (SN 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cầm đầu đường dây "gái gọi cao cấp" tại địa bàn Hà Nội, các tỉnh phía bắc về hành vi môi giới mại dâm.

Phá đường dây chân dài bán dâm cho đại gia giá ngàn USD/đêm, má mì đi xe Mercedes - Ảnh 1.

"Má mì" Nguyễn Thị Cúc - Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, ngày 27-8, sau quá trình trinh sát, Phòng 4, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện Cúc thỏa thuận với 2 khách mua dâm và đã điều 2 gái bán dâm từ Hà Nội về Hải Dương để mua dâm, tại nhà nghỉ Trường An, địa chỉ ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Tối cùng ngày, tổ công tác của Phòng 4 phối hợp với các đơn vị, tiến hành kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện tại phòng 301, cô gái N.D.L. (SN 1993, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), là nhân viên làm đẹp (Spa) đang bán dâm cho khách nam. Cùng thời điểm, tại phòng 306, cô gái N.T.G. (SN 1993, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh, nhân viên thẩm mỹ) cùng với một nam giới cũng trong tình trạng khỏa thân.

Bước đầu, 2 cô gái N.D.L. và N.T.G. khai nhận được Nguyễn Thị Cúc điều bán dâm cho khách với giá 40 triệu đồng. Sau đó, L. và G. sẽ cắt lại cho Cúc mỗi người 7 triệu đồng tiền môi giới.

Ngay lập tức, Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt giữ Nguyễn Thị Cúc; đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở "má mì" này tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Phá đường dây chân dài bán dâm cho đại gia giá ngàn USD/đêm, má mì đi xe Mercedes - Ảnh 2.

Chiếc xe hạng sang Mercedes của Nguyễn Thị Cúc

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Cúc khai nhận hành vi điều 2 gái đẹp N.D.L. và N.T.G. đi bán dâm tại tỉnh Hải Dương. Sau khi nhận được cuộc điện thoại của khách mua dâm ở Quảng Ninh với giá thỏa thuận như nêu trên.

Theo cơ quan điều tra, phương thức hoạt động của Nguyễn Thị Cúc khá tinh vi, khi cấu kết với một số người thân và người hoạt động trong giới văn nghệ sỹ để tuyển mộ các cô gái có ngoại hình đẹp, tuổi từ 18 đến 25, lười lao động, ham mê cuộc sống vật chất và hưởng lạc. Sau đó, Cúc sẽ gắn cho họ cái "mác" sinh viên, người mẫu, hoa khôi… rồi đưa họ vào đường dây để bán dâm cho cô ta hưởng lợi.

Bên cạnh đó, Cúc tìm các cô gái ở một số cuộc thi, hoặc đi dự sự kiện chương trình rồi kết thân, mời chào bán dâm. Với công việc làm spa thẩm mỹ, Cúc có mối quan hệ rất rộng với giới thương gia và tầng lớp nhà giàu có tiền ăn chơi, thích gái đẹp nên đã quảng cáo với họ về đường dây mại dâm có rất nhiều "gái cao cấp" đẹp, sẵn sàng chiều khách.

Do vậy, Cúc đưa ra giá môi giới mại dâm rất cao, tùy theo từng địa điểm và ngoại hình nhan sắc của gái bán dâm. Cụ thể, một lần bán dâm "tàu nhanh" từ 7 đến 10 triệu đồng; qua đêm tại Hà Nội giá từ 10 đến 15 triệu và nếu đi các tỉnh, khu du lịch thì giá lên tới chục ngàn USD. Thậm chí, Cúc còn tổ chức các sex tour dài ngày cho các đại gia có nhu cầu, sẵn sàng điều gái đi TP HCM cho các "má mì" ở phía Nam…

Được biết, Cúc không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại có mức sống khá giả, sở hữu căn hộ hạng sang ở Hà Nội và và nhà cho thuê ở Hạ Long (Quảng Ninh) cùng nhiều hàng hiệu đắt tiền, trong đó có chiếc xe hạng sang hiệu Mercedes.

Ng. Hưởng