Phá đường dây đánh bạc hàng ngàn tỉ đồng

Tin mới

16/01/2013 22:49

Sáng 16-1, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) đồng loạt khám xét nơi ở của 8 đối tượng nằm trong đường dây cá độ quốc tế với lượng tiền thắng thua lên đến hàng ngàn tỉ đồng tại 3 TP lớn Hà Nội, TPHCM và Nha Trang (Khánh Hòa).

Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết chuyên án này đã thực hiện trong 3 năm với mục đích làm rõ quy mô, tính chất, phương thức thủ đoạn của đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet thông qua trang M88. C45 đã cử các tổ công tác khắp các TP lớn: Hà Nội, TPHCM, Khánh Hòa, Vũng Tàu, An Giang, Tây Ninh để xác minh, thu thập chứng cứ.

Bảy đối tượng bị bắt gồm: Cù Huy Giáp (SN 1981), Nguyễn Anh Thái (SN 1987, cùng ngụ tại Hà Nội); Nguyễn Lê Giang (SN 1963), Nguyễn Lê Sang (SN 1976), Nguyễn Thái Ngân (SN 1991, con trai Sang), Lê Văn Hải (SN 1988); Phạm Thị Kim Loan (SN 1972, cùng ngụ tại TPHCM). Riêng Dương Thị Tuyết Mai (ngụ tại Nha Trang) đang nuôi con nhỏ nên trước mắt chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, CQĐT cũng triệu tập 10 đối tượng khác có liên quan để làm rõ.

Qua điều tra cho thấy website đánh bạc M88 có máy chủ ở nước ngoài nhưng hướng dẫn đầy đủ các thao tác để người Việt Nam có thể truy cập, lập nickname tài khoản đánh bạc. Đây là website đánh bạc theo kiểu thế chấp, người chơi sau khi lập nick phải đến ngân hàng mở tài khoản và nạp tiền, sau đó chuyển tiền vào tài khoản của chủ tổ chức có trên website hoặc điện thoại làm theo hướng dẫn vì website có cài phần mềm hướng dẫn tự động. Số tiền nạp vào tài khoản sẽ quy ra điểm (tiền ảo) để người chơi đánh trực tiếp với chủ website M88.

“Mỗi quý, số tiền được giao dịch và đưa ra nước ngoài lên tới hàng trăm tỉ đồng. Trong mấy năm qua, đường dây đánh bạc này đã giao dịch lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Toàn bộ tiền đều chuyển ra nước ngoài bằng con đường bất hợp pháp” - đại tá Hồ Sỹ Tiến tiết lộ.

Do những quy định khắt khe của hệ thống ngân hàng nên việc chuyển tiền ra nước ngoài giữa con bạc và chủ website không thể thực hiện trực tiếp được, buộc chủ website phải sử dụng khâu trung gian là các đối tượng người Việt Nam mở các tài khoản ngân hàng để con bạc nạp tiền vào rồi chuyển ra nước ngoài và ngược lại.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, website M88 có phần quản trị ở nước ngoài, tự động kiểm soát trực tiếp toàn bộ hoạt động đánh bạc đến từng nick tài khoản của con bạc tự lập. Do vậy, các đối tượng trong nước không trực tiếp tham gia quản lý điều hành hoạt động đánh bạc của website này.

Đáng chú ý, trong số những con bạc nói trên Nguyễn Lê Sang và Nguyễn Lê Giang là 2 anh em, Nguyễn Thái Ngân là con trai của Nguyễn Lê Sang, nhân viên một ngân hàng cổ phần. Cũng trong sáng 16-1, CQĐT phát hiện một đối tượng vừa chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của Lê Văn Hải.

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI