Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá. Đường dây do Nguyễn Văn Kiên (SN 1983; trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu cùng 6 người khác gồm: Ngô Văn Quyết (SN 1994; trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Nguyễn Trọng Quyền (SN 1992), Phạm Văn Lợi (SN 1986), Nguyễn Trần Hoán (SN 1994) Nguyễn Trường Giang (1997), Luyện Duy Thành (SN 1990; đều trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Phá đường dây tổ chức đánh bạc gần 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cán bộ điều tra tập hợp vật chứng trong vụ án

Kết quả điều tra xác định Nguyễn Văn Kiên đã lấy tài khoản tổng "Super Master" trên trang mạng "Bong88.Com" có máy chủ đặt tại nước ngoài sau đó chia thành các trang tổng nhỏ "Master" và "Agent" giao cho một số người trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hà Nội. Những người này tiếp tục chia thành các trang "Member" để giao cho những người tham gia cá độ.

Đấu tranh mở rộng vụ án, đến ngày 27-5-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục bắt giữ 2 người có liên quan trong đường dây về hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Chu Văn Quyết (1996) và Đặng Quốc Oai (SN 1989; đều trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Phá đường dây tổ chức đánh bạc gần 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tang vật trong vụ án

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ 13 chiếc điện thoại di động; 3 bộ máy tính; phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.... cùng nhiều thiết bị kết nối mạng Internet và hàng ngàn trang tài liệu có liên quan. Bước đầu xác định lượng tiền giao dịch của những người liên quan trong đường dây lên đến gần 100 tỉ đồng.

Sau khi đã có đủ căn cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đông Hồ