Ngày 20-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Đại sứ quán Anh và các đơn vị liên quan bắt giữ người đàn ông bị truy nã quốc tế, đang lẩn trốn tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Phạm tội tấn công tình dục, người đàn ông ngoại quốc trốn tại Hội An - Ảnh 1.

Ông DIVERS KENNETH (ngồi sát bên cán bộ công an) bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hội An Ảnh: Công an Quảng Nam

Cụ thể, vào ngày 18-1, tại phường Cẩm Nam (TP Hội An), lực lượng công an đã bắt giữ ông DIVERS KENNETH (SN 1944, quốc tịch Anh). Đây là đối tượng bị Interpol truy nã quốc tế về các tội danh "Thực hiện các hành vi dâm ô" và "Tấn công tình dục". Hiện đối tượng được bàn giao cho Cảnh sát Vương Quốc Anh di lý về nước để giải quyết theo quy định.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã bắt giữ Nguyễn Thị Đao (SN 1990) và chồng là Hồ Viết Thương (SN 1987, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Đao bị bắt khi đang trốn truy nã tại tỉnh Lâm Đồng còn Thương trốn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phạm tội tấn công tình dục, người đàn ông ngoại quốc trốn tại Hội An - Ảnh 2.
Phạm tội tấn công tình dục, người đàn ông ngoại quốc trốn tại Hội An - Ảnh 3.

2 vợ chồng Đao - Thương vừa bị công an bắt Ảnh: Công an Quảng Nam

Theo hồ sơ vụ án, năm 2020, vợ chồng Đao - Thương đã lừa bán ngôi nhà của mình tại huyện Duy Xuyên cùng lúc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền. Sau khi gây án, vợ chồng này bỏ trốn khỏi địa phương, liên tục thay đổi địa điểm để tránh sự truy bắt của công an.

Tr.Thường