Phan Cao Trí lãnh 12 năm tù

Tin mới

27/01/2011 17:01

(NLĐO)- Sau một thời gian dài bóc lột, hành hạ dã man các tiếp viên, những ông chủ, bà chủ và nhân viên của tập đoàn mát xa kích dục Tân Hoàng Phát phải chia nhau 42 năm tù giam.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều nay 27-1, TAND TPHCM đã tuyên án đối với 6 bị cáo trong vụ án bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản tại Công ty TNHH Tân Hoàng Phát.
 
Theo đó, HĐXX tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù, Phan Quốc Cường 9 năm tù về hai tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Phan Thị Yến (vợ Trí) 6 năm tù, Nguyễn Minh Phương 3 năm tù và Nguyễn Hoài Nhanh 2 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
 
Phan Cao Trí bị tuyên phạt 12 năm tù giam
 
Với danh nghĩa mở dịch vụ mát xa, Phan Cao Trí cùng với một số thành viên trong gia đình tổ chức hoạt động mát xa kích dục trá hình. 
 
Để quản lý và trục lợi, các bị cáo đã có hành vi ràng buột việc đi lại, khống chế các quyền tự do của các tiếp viên, ép buộc các họ phải nộp tiền nếu muốn được “nghỉ việc”. Với những hành vi trên,  HĐXX nhận định đã đủ cơ sở để cáo buộc các bị cáo tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt  tài sản”.
 
Theo lời bào chữa của luật sư, do Tân Hoàng Phát gần trụ sở công an phường chỉ 300m nên không có chuyện nhốt tiếp viên vào chuồng chó, đánh đập và kích dục cho khách cũng như cơ quan chức năng kiểm tra 7-8 lần mỗi năm nhưng không sai phạm gì.
 
Về vấn đề này, HĐXX cho rằng nếu có những thiếu sót về kiểm tra, quản lý của cán bộ địa phương thì không có nghĩa là các bị cáo không phạm tội. Việc các luật sư cho rằng các bị cáo không phạm tội là chưa đánh giá được tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc.
 
Nhận định bị cáo Nhanh và Phương đã có thái độ thành khẩn tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa. Hai bị cáo này cũng chỉ là người làm công ăn lương cho Tân Hoàng Phát nên được xem xét vào các tình tiết giảm nhẹ.
 
Qua xem xét hồ sơ, HĐXX nhận thấy bị cáo Phan Thị Yến có một số hành vi liên quan đến việc bắt giữ người trái pháp luật nhưng chưa bị truy tố tội danh này. Vì vậy, sắp tới sẽ kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi này trong một vụ án khác.
Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI