Ngày 23-10, Công an quận Cái Răng phối hợp với Đội Cảnh sát đặc nhiệm (thuộc Phòng PC45 Công an TP Cần Thơ) đã phát hiện đường dây làm vé giả tại giải U21 quốc tế báo Thanh Niên đang diễn ra tại TP Cần Thơ.

Vào sáng cùng ngày, các trinh sát thuộc Công an quận Cái Răng đã bắt quả tang nhiều đối tượng bán vé giả tại khu vực trường ĐH Tây Đô (phường Lê Bình, quận Cái Răng). Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 200 vé giả xem bóng đá giải U21 quốc tế Cúp báo Thanh Niên.

Qua điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện tại một quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều cũng đang “phát hành” vé xem bóng đá giả.

Những đối tượng bán vé giả khai nhận toàn bộ vé này do một “đầu nậu” tại TPHCM cung cấp cho các phe vé chợ đen với giá 40.000 đồng/vé, sau đó bán lại cho người hâm mộ từ 50.000-70.000 đồng/vé. Thời điểm cận giờ thi đấu, giá vé này bị đẩy lên đến 150.000 đồng, 300.000 đồng, thậm chí là đến 700.000 đồng/vé.

Vé giả bị Công an quận Cái Răng thu giữ

Vé giả bị Công an quận Cái Răng thu giữ

Những vé làm giả này chỉ ghi là vé mời, không thể hiện số tiền trên vé. Theo ghi nhận của công an, số lượng vé giả bán ra thị trường rất lớn nhưng chưa rõ số lượng bao nhiêu. Hiện danh tính các đối tượng nghi vấn chưa được tiết lộ.

Tin-ảnh: C.Linh