Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam ngày 31-5 cho biết vừa chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh này triệt phá thành công chuyên án buôn bán hàng cấm, bắt giữ 3 người gồm: Lê Tiến Cường (SN 2000; ngụ xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Trần Ngọc Đệ (SN 1987) và vợ là Võ Thị Hồng Thơm (SN 1992; ngụ xã Long Phước, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Phát hiện hàng tấn hàng cấm tại một nhà kho ở TP HCM - Ảnh 1.

Số pháo nổ lớn được Công an tỉnh Hà Nam phát hiện, thu giữ

Trước đó, lực lượng công an ở Hà Nam đã xác minh làm rõ và bắt giữ Lê Tiến Cường, thu giữ 240 kg pháo nổ. 

Cường khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook đã quen biết và giao dịch mua pháo nổ với một tài khoản "Ngọc Tiên" rồi lên mạng bán cho nhiều người khác để kiếm lời.

Từ manh mối này, Công an tỉnh Hà Nam đã làm rõ và bắt giữ cặp vợ chồng Đệ, Thơm là những kẻ "cầm đầu" cung cấp pháo nổ khắp các tỉnh, thành.

Phát hiện hàng tấn hàng cấm tại một nhà kho ở TP HCM - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng Trần Ngọc Đệ, Võ Thị Hồng Thơm và Lê Tiến Cường (ảnh nhỏ) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Tại cơ quan công an, Đệ và vợ khai nhận do hám lời nên từ đầu tháng 3-2023 đến nay, đã thuê nhà tại TP HCM làm kho chứa pháo và trực tiếp phân phối, giao dịch bán pháo cho Lê Tiến Cường và nhiều người khác ở các tỉnh trên địa bàn toàn quốc.

Đây cũng là chuyên án buôn bán hàng cấm (pháo nổ) liên tỉnh với số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tuấn Minh