Ngày 16-8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hồ (SN 1973, ngụ quận 12, TP HCM) 16 năm tù về tội "Giết người".

Phê hàng đá, chém nhân viên nhà nghỉ lõm sọ - Ảnh 1.

Phê hàng đá, Hồ cùng đồng bọn chém nhân viên nhà nghỉ

Theo cáo trạng, tối 23-1-2011, Trần Ngọc Hồ cùng một số người khác đến một nhà nghỉ tại quận Bình Thạnh (TP HCM) thuê phòng để chơi ma túy đá.

Đến 0 giờ ngày 25-1-2011, khi nhóm ra về đã xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Thanh Tùng (nhân viên nhà nghỉ) do Hồ không đủ 600.000 đồng trả tiền phòng.

Sau đó, anh Tùng điện thoại báo công an phường. Tại công an phường, Hồ đã yêu cầu người nhà đem tiền đến trả và công an giải quyết ổn thỏa.

Sau đó, Hồ điện thoại cho 4 đối tượng khác xách mã tấu đến nhà nghỉ "xử" anh Tùng vì đã dám báo công an.Tuy nhiên, khi nhóm đến nơi thì anh Tùng đã xuống ca và anh Đặng Quốc Việt trực tiếp tân. Không nói không rằng, Hồ cùng đồng bọn xông thẳng vô chém vào đầu anh Việt khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Anh Việt được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết; tuy nhiên, anh bị lõm sọ với thương tật 51% vĩnh viễn.

Bốn đối tượng khác đã bị công an bắt sau khi gây án và bị TAND TP HCM tuyên phạt án tù về tội "Giết người". Riêng Hồ sau khi đồng bọn sa lưới đã nhanh chân bỏ trốn và đến ngày 24-7-2016 bị bắt theo lệnh truy nã.

Phạm Dũng