Phúc thẩm vụ Tân Hoàng Phát: Thẩm vấn... nhầm người !

Tin mới

08/12/2011 14:47

(NLĐO) - Tại tòa, vợ chồng chủ “tập đoàn kích dục” Tân Hoàng Phát cùng đồng phạm chối tội. Đồng thời, HĐXX đã thẩm vấn nhầm người một cách khó hiểu.

Ngày 8-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã đưa vụ án “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản” xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của các bị cáo Phan Cao Trí (SN 1973, ngụ Thủ Đức, chủ Công ty Tân Hoàng Phát) và đồng phạm.

Ông chủ Tân Hoàng Phát - Phan Cao Trí (phải) - tại phiên phúc thẩm ngày 8-12 
 
Trước đó, ngày 6-8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã cho hoãn phiên tòa phúc thẩm do vắng mặt quá nhiều bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Lý do hoãn được chủ tọa công bố rằng để triệu tập đầy đủ những người này, phục vụ cho việc xét xử khách quan và công bằng hơn.
 
Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm sáng 8-12, một bị hại tên Thạch Thị Linh Đa khi được thẩm vấn đã khẳng định không bị đánh đập, không bị cưỡng đoạt tài sản, không bị nhốt vào chuồng chó, không bị để khách quan hệ dẫn đến mang thai… HĐXX hỏi tại sao ra tòa nói là không nhưng lại khai là có tại cơ quan điều tra, bị hại Linh Đa ú ớ “dạ không biết”.
 
Trong khi bị hại này trả lời thẩm vấn thì đồng loạt nhiều bị hại khác ngồi phía dưới giơ tay phát biểu, khẳng định trước chủ tọa, đại diện VKSND và các luật sư tham dự rằng rằng HĐXX thẩm vấn nhầm người rồi, người đó không phải tên Thạch Thị Linh Đa mà là... Nguyễn Thị Hậu.
 
Lúc này ông chủ tọa mới hỏi rằng “Vậy chị tên thật là gì?”. Bị hại này lại ú ớ: “Dạ tôi tên là Nguyễn Thị Hậu nhưng lúc vào Tân Hoàng Phát thì lấy tên là Thạch Thị Linh Đa. Trước đây, ở đó cũng có cô tiếp viên tên Linh Đa”.
 
Bà chủ Phan Thị Yến, trợ thủ đắc lực cho Tân Hoàng Phát
 
Liên quan đến bị hại Thạch Thị Linh Đa, theo bản án sơ thẩm, năm 2003, chị Linh Đa xin vào Tân Hoàng Phát làm việc. Đến ngày 12-11-2007, công ty tiến hành thử thai cho Linh Đa thì phát hiện chị có thai. Phan Cao Trí ra lệnh cho đàn em tra hỏi, Linh Đa khai rằng trong lúc mátxa, một ông khách đã ép chị quan hệ tình dục dẫn đến có thai.
 
Sau đó, Phan Cao Trí kêu Linh Đa vào phòng riêng, tát tai và tuyên bố cho nghỉ việc, đồng thời thu 3 chiếc bông tai, phạt thêm 20 triệu đồng sung vào quỹ từ thiện của công ty.
 
Ngoài ra, Trí còn bắt chị Linh Đa chùi rửa, dọn nhà vệ sinh. Chị Linh Đa nhờ một nhân viên khác gọi điện báo cho gia đình. Mẹ của Linh Đa mang 25 triệu đồng giao cho Phan Thị Yến (vợ Trí) mới được chuộc con về.
 
Phan Cao Trí
 
Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm 8-12, bị hại quan trọng, là mắc xích của vụ án không có mặt mà thay vào đó HĐXX phỏng vấn nhầm người !
 
Cũng trong phiên tòa sáng nay, đồng loạt các bị cáo trong vụ án đều kêu oan rằng mình không biết các nhân viên đó làm sao đánh đập. Riêng bà chủ “tập đoàn kích dục” Phan Thị Yến chối tội, khai rằng mình không cưỡng đoạt tài sản của nhân viên và đang nuôi 4 con nhỏ nên mong được xem xét.
 
Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 9-12.
 
Năm 2001 vợ chồng Phan Cao Trí đã cùng một số thành viên trong gia đình thành lập công ty mátxa Tân Hoàng Phát (có trụ sở tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TPHCM).
 
Sau khi vào công ty, các nhân viên phải thực hiện cam kết không được ra ngoài, làm việc trên 6 tháng mới được nghỉ phép. Nếu làm việc dưới 6 tháng mà nghỉ thì phải bồi thường 24 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng đào tạo nghề và 15 triệu đồng mua son phấn.
 
Các nhân viên khai nhận phải làm việc từ 9 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Hết giờ làm, các nhân viên được dẫn về phòng riêng tại nhà Phan Cao Trí với sự canh giữ nghiêm ngặt của 10 bảo vệ.
 
Nếu nhân viên phục vụ không tốt, bị khách phàn nàn sẽ bị tát tai, bị chùi bồn cầu, đình tua, thậm chí nhốt chuồng chó. Nhiều nhân viên bỏ trốn bị bắt sẽ bị đánh đập dã man, không cho ăn uống.
 
Trong các bị hại có chị Thạch Thị Linh Đa, để có thai với khách, bị Phan Cao Trí thu bông tai, phạt chùi nhà vệ sinh và 24 triệu đồng.
 
Ngày 6-12-2008, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tung lực lượng hùng hậu kiểm tra Tân Hoàng Phát giải cứu cho 64 nhân viên bị đánh đập, bị ép kích dục trong một thời gian dài.
 
Xét xử sơ thẩm ngày 27-1, TAND TPHCM đã tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù, Phan Quốc Cường 9 năm tù cùng về các tội "Bắt, giữ người trái pháp luật" và "Cưỡng đoạt tài sản"; Phan Thị Yến 6 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản"; Nguyễn Minh Phương 3 năm tù; Nguyễn Hoài Nhanh 2 năm tù cùng về tội "Bắt, giữ người trái pháp luật".

 

Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI