Kết quả điều tra ban đầu, ngày 14-4, Long một mình đi bộ đến khu vực để xe của Công ty TNHH Sơn Nhung thuộc TDP 10 (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 73M1-1461 của chị Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ thôn Phú Xuân, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy) không khóa cổ, Long liền lấy đẩy xe đi và mở khóa điện rồi nổ xe máy tẩu thoát.

Bắt giữ siêu trộm chuyên cuỗm xe máy ở TP Đồng Hới - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long cùng tang vật vụ trộm

Trước đó, ngày 13-4, Long đi bộ đến số nhà 472 – đường Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới phát hiện xe máy Atila mang BKS: 73B1-109.03 của chị Nguyễn Thị Thuận đang để trước nhà không có người trong giữ, Long liền dùng chìa khóa chuẩn bị từ trước mở khóa điện và lái xe tẩu thoát.

Sau khi trộm được 2 xe máy trên, Nguyễn Thành Long mang xe đến bán cho đối tượng Lương Minh Ngọc (SN 1996, đăng ký tạm trú tại số nhà 153 - đường Phùng Hưng, TP Đồng Hới) để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngoài 2 vụ trộm tại địa bàn TP Đồng Hới thì Long còn khai nhận thực hiện thêm 1 vụ trộm xe máy khác tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Công an TP Đồng Hới, đối tượng Nguyễn Thành Long từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trong chiều hôm qua (29-4), Công an TP Đồng Hới đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở là nơi tạm trú của đối tượng Lương Minh Ngọc, thu giữ 12 xe mô tô chưa rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP Đồng Hới tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Phúc