Ngày 6-4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Trường (SN 2000, ngụ thôn Hà Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt thanh niên gây ra 2 vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Văn Trường tại Cơ quan Công an

Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày (31-3 và 1-4), trên tuyến Quốc lộ 12A, đoạn qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, người dân trình báo có 1 đối tượng đi xe máy không rõ biển số, thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản, gây hoang mang dư luận.

Theo trình báo, khoảng 16 giờ ngày 31-3, chị Hà Thị Thu Vân và chị Nguyễn Thị Thu Hà (cùng ngụ thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) khi đi xe máy qua tuyến đường trên thì bị một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không rõ biển số giật 1 túi xách bên trong có 1 điện thoại di động, 3 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Bắt thanh niên gây ra 2 vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 2.

Số tài sản mà Trường cướp giật

Đến 15 giờ 30 ngày 1-4, cũng trên Quốc lộ 12A, khi ông Hoàng Thế Liệu cùng vợ là Phạm Thị Hạnh (ngụ thôn Tô Xá, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) đi từ hướng thị xã Ba Đồn lên nhà, liền bị một nam thanh niên điều khiển xe máy giật 1 túi xách bên trong có 9,2 triệu đồng cùng với một số thẻ cào điện thoại trị giá khoảng 2 triệu đồng. Công an thị xã Ba Đồn đã lập Ban chuyên án đấu tranh, tổ chức điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã triệu tập Hoàng Văn Trường , đối tượng nghi vấn.

Bước đầu, Trường quanh co chối tội, nhưng sau đó đối tượng đã cúi đầu thừa nhận mình chính là thủ phạm thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản nêu trên.

Hoàng Phúc