PC02 Công an TP HCM cho biết qua trinh sát địa bàn, trinh sát đội 3 thuộc PC02 nắm được thông tin về một băng nhóm chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Sau khi xác định được danh tính của kẻ cầm đầu và một số đối tượng, PC02 Công an TP đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Xóa sổ băng cướp chuyên sử dụng roi điện cướp tài sản - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an (ẢNH: CACC)

Khoảng 14 giờ 20 phút ngày 10-3, trinh sát đeo bám 2 đối tượng gồm Võ Hữu Quyền (SN 1993; ngụ quận Tân Bình, từng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản) và Lưu Kim Yến (2001, ngụ quận Tân Bình) trên các tuyến đường. Lúc đến đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, trinh sát yêu cầu 2 đối tượng dừng xe để kiểm tra hành chính, sau đó đưa về trụ sở làm việc.  

Tại cơ quan công an, Quyền khai nhận cùng đồng bọn thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Từ lời khai của Quyền, công an bắt giữ 7 đối tượng nằm trong băng cướp. Nhóm này thừa nhận đã thực hiện 7 vụ cướp giật ở các  quận 2, Tân Bình, Tân Phú…. 

Thủ đoạn của bọn chúng là theo từng nhóm, ra tay trấn lột ở những đoạn đường vắng. Đây là băng nhóm rất nguy hiểm, sẵn sàng dùng hung khí, bình xịt hơi cay để tấn công nếu nạn nhân chống trả. 

Hiện công an đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng trong băng nhóm cướp giật do Võ Hữu Quyền cầm đầu. 

Ngoài ra, công an cho gia đình bảo lãnh đối với 3 đối tượng để chờ làm rõ xử lý sau; đồng thời đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại trong băng cướp. 

Sỹ Hưng